ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป.ป.ช. ยํ้า รัชตะ-อาคม ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินย้อนหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2557 13:16 น.
  SHARE

  ป.ป.ช. เผย "รัชตะ-อาคม" ไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ชี้อาจเข้าข่ายจงใจหรือไม่ ย้ำต้องยื่นย้อนหลัง คาดเปิดทรัพย์สิน ครม. ปลายเดือนนี้

  วันที่ 3 ต.ค. นายวรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวว่า ในวันนี้เป็นวันแรกที่สำนักงาน ป.ป.ช. เปิดบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของ สนช. ซึ่งขณะนี้มีผู้ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินได้ 195 คน ยังคงขาดอีกสองคนคือ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ ที่ได้ลาออกไปเป็น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และนพ.รัชตะ รัชตะนาวิน ที่ลาออกไปเป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

  รองเลขาฯ ป.ป.ช. กล่าวต่อว่า ทั้งสองคนจะต้องชี้แจงถึงสาเหตุที่ไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. และการดำเนินเอาผิดจะต้องพิจารณาว่าเข้าข่ายจงใจหรือเป็นเพียงการเข้าใจผิด และจะต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินในฐานะ สนช.ย้อนหลังด้วย เพราะสมาชิก สนช.ที่ลาออกไปดำรงตำแหน่งในคณะรัฐมตรีต้องแสดงบัญชีทั้งในฐานะสมาชิกสนช.และคณะรัฐมนตรี

  ซึ่งในวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายของการยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินในส่วนของคณะรัฐมนตรี ขณะนี้มียื่นแสดงบัญชีมาแล้วทั้งหมด 26 คน ยังขาดอีก 7 คน คาดว่าจะครบถ้วนในช่วงบ่ายวันนี้ และจะมีการเปิดเผยต่อสาธารณะในช่วงปลายเดือน ขณะที่ สนช.ที่เพิ่งได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งใหม่ ให้แสดงบัญชีทรัพย์สินหลังจากปฏิญาณตนภายใน 30 วัน และจะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป.ป.ช.รัชตะอาคมวรวิทย์ สุขบุญรองเลขาธิการ ป.ป.ช.ยื่นบัญชีทรัพย์สินครม.สนช.

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้