ไร้ปัจจัยใหม่หนุน อยู่ในช่วงปรับฐาน หุ้นไทยเช้าปิดลบ 8.97 จุด

ข่าว

  ไร้ปัจจัยใหม่หนุน อยู่ในช่วงปรับฐาน หุ้นไทยเช้าปิดลบ 8.97 จุด

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2557 12:52 น.

   หุ้นไทยเช้านี้ปิดลบ 8.97 จุด ที่ 1,560.76 จุด โบรกฯ ชี้อยู่ในช่วงปรับฐาน ไร้ปัจจัยใหม่กระตุ้น เชื่อมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจยังไม่เห็นผล...

   ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ (3 ต.ค. 57) ปิดลดลง 8.97 จุด ที่ 1,560.76 จุด มูลค่าการซื้อขาย 23,506.47 ล้านบาท

   สำหรับ 5 อันดับหลักทรัพย์แรกที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT, บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA, บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) หรือ LOXOEY และ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK

   นายปริญทร์ กิจจาทรพิทักษ์ ผู้บริหารสายงานวิเคราะห์หลักทรัพย์และกลยุทธ์การลงทุน บล.เคทีบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้านี้ปรับตัวลงกว่า 10 จุด ซึ่งตลาดยังปรับฐานไม่เสร็จ ดังนั้นดัชนีมีโอกาสที่ลงมาทดสอบแนวรับแถว 1,555-1,550 จุดได้

   ทั้งนี้ ตลาดยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามากระตุ้น ขณะที่ยังได้รับแรงกดดันจากปัจจัยนอกประเทศด้วย ทั้งเรื่องการประท้วงในฮ่องกง, ผลการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) ไม่ค่อยมีอะไรในเชิงบวกมากนัก แม้ว่าจะมีการซื้อพันธบัตรเพิ่มแต่ก็ไม่ตื่นเต้น เพราะเม็ดเงินไม่ได้มาก

   ส่วนในประเทศก็ไม่ได้เป็นปัจจัยหนุนเท่าใดนัก แม้ว่าจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจแต่ก็ไม่ได้เห็นผลในระยะสั้น คงจะเห็นผลในปีหน้า (2558) และเม็ดเงินที่ช่วยเหลือชาวนาก็คงจะเป็นลักษณะค่อยๆ จ่ายให้ชาวนา ซึ่งก็ต้องใช้เวลาในการช่วยเหลือ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 03:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์