อำลาอาลัย ครบวาระ โชอิชิ ยูกิ ส่งมอบประธาน MAZDA คนใหม่ในไทย

ข่าว

  อำลาอาลัย ครบวาระ โชอิชิ ยูกิ ส่งมอบประธาน MAZDA คนใหม่ในไทย

  อาคม รวมสุวรรณ

   3 ต.ค. 2557 14:15 น.

   บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้งประธานใหม่แทนประธานคนปัจจุบันที่กำลังจะครบวาระ เป้าหมายเพื่อแบ่งปันประสบการณ์บริหารองค์กร และเสริมศักยภาพความแข็งแกร่งด้านการบุกตลาด โดยแต่งตั้ง มร.ฮิเดซึเกะ ทาเกซึเอะ ผู้บริหารผู้มีบทบาทสำคัญใน มาสด้า คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป กำกับดูแลงานสายปฏิบัติการณ์ตลาดมาสด้าในภูมิภาคอาเซียน ควบคู่กับดูแลด้านงานขายและงานการตลาดของมาสด้าทั่วโลก ขึ้นเป็นประธานคนใหม่ ดูแลธุรกิจมาสด้าในประเทศไทย และหลังจากที่ประธานคนปัจจุบัน มร.โชอิชิ ยูกิ ครบวาระในประเทศไทย และจะเดินทางกลับไปรับหน้าที่ดูแลด้านงานขายและงานการตลาดของมาสด้าทั่วโลก


   มร.โชอิชิ ได้ฝากผลงานนักบริหารไว้ให้ตลาดเมืองไทยด้วยการสร้างยอดขายรถ มาสด้าสูงถึงกว่า 230,000 คัน ในช่วงเวลา 5 ปีที่อยู่ในตำแหน่ง ส่งผลให้แบรนด์มาสด้าก้าวขึ้นสู่ 1 ใน 6 ประเทศที่มียอดขายสูงสุดของมาสด้าทั่วโลก ยูกิ ยังเป็นผู้เดินหน้าส่งเสริมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และแนวทางการออกแบบใหม่ โคโด ดีไซน์ จนประสบความสำเร็จอย่างงดงามในไทย


   หลังจากประสบความสำเร็จในการนำพาแบรนด์มาสด้าให้เติบโตและก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมรถยนต์ในเมืองไทยได้จนสามารถก้าวขึ้นสู่เป้าหมายสูงสุดของการจำหน่ายรถในตลาดเมืองไทยได้ 74,000 คันต่อปี มาสด้ายังคงนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ผนวกการควบคุมแบบสปอร์ต ซึ่งเป็นดีเอ็นเอสำคัญของแบรนด์ซูมซูม การชูเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด “สกายแอคทีฟ” ผ่านการแนะนำยนตรกรรมสกายแอคทีฟรุ่นใหม่ๆ สู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เช่น มาสด้า CX-5 และมาสด้า 3 ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน จนกระทั่งแบรนด์มาสด้าแข็งแกร่งจนสามารถรับมือกับคู่แข่งขันรายใหญ่ในอุตสาหกรรม ถึงวันนี้ มาสด้ายังคงไปต่อและรับมือกับสภาพการแข่งขันที่ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น โดยจะยังเน้นกลยุทธ์การสร้างแนวทางใหม่ๆ ในการเข้าถึงผู้บริโภค เน้นการตลาดเชิงรุกเจาะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ควบคู่กับดูแลรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าให้จงรักภักดีกับแบรนด์ตลอดไป ทั้งหมดล้วนแล้วเพื่อก้าวขึ้นสู่แบรนด์อันดับต้นๆ ของตลาดรถยนต์เมืองไทย


   โชอิชิ ยูกิ ประธานกรรมการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาเกือบ 5 ปี ในการเป็นหัวเรือใหญ่ของธุรกิจมาสด้าในประเทศไทย เป็นประสบการณ์ทำงานที่มีความสุขและมีคุณค่าอย่างมาก โดยเฉพาะความผูกพันกับทีมงานคนไทย ผู้จำหน่ายมาสด้าในไทย สื่อมวลชนไทย และคู่ค้าทางธุรกิจในไทย ผมสัมผัสได้ถึงความจริงใจ ความไว้วางใจ และความเชื่อมั่นในศักยภาพซึ่งกันและกัน การที่มาสด้าทำงานลงลึกในรายละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่กระบวนการผลิต การขาย การดูแลและการบริการผู้ใช้รถ การมอบความประทับใจสูงสุดให้ลูกค้า หล่อหลอมและส่งเสริมให้มาสด้าก้าวเดินและเติบโตอย่างแข็งแกร่งในวันนี้


   “หลังจากเปิดตัวแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟได้ไม่นาน กอรปกับศักยภาพในด้านงานบริการหลังการขายที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ลูกค้าจำนวนมากเชื่อมั่นและไว้วางใจในรถยนต์มาสด้าค่อนข้างสูง” แต่ก็ไม่ได้ทำให้มาสด้าหยุดการเดินหน้าประชากรรถยนต์มาสด้าจำนวนมากที่อยู่บนถนนมาจากยอดจำหน่ายที่สูงขึ้นแบบก้าวกระโดดในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา หลังจากมาสด้า 2 เปิดตัว ทั้งมาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) และผู้จำหน่ายต้องปรับตัวเองให้สอดรับการดูแลลูกค้าในจำนวนนับแสนคัน ภาพลักษณ์ของจุดขาย ศูนย์บริการ คุณภาพงานบริการ การดูแลลูกค้าให้ประทับใจในรถยนต์และในแบรนด์ จนหลงรักและยินดีที่จะอยู่กับมาสด้าตลอดไป” โชอิชิ ยูกิ กล่าวเพิ่มเติม

   มร.ฮิเดซึเกะ ทาเกซึเอะ ประธานคนใหม่กล่าวสั้นๆ ว่า "ผมเชื่อมั่นในพลังของการทำงานเป็นทีม ด้วยศักยภาพของพนักงานทุกคนใน มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) และผู้จำหน่ายมาสด้าทุกราย ซึ่งที่ผ่านมาทุกคนได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อให้มาสด้าเติบโตอย่างแข็งแกร่งในประเทศไทย และแน่นอนที่สุดจากการสนับสนุนและให้ความร่วมมือของทุกฝ่ายอย่างดีมาโดยตลอดนั้นเป็นส่วนสำคัญยิ่งในการเติบโตอย่างยั่งยืนของมาสด้าในประเทศนี้ ทุกคนมีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์ความสำเร็จในวันนี้ ผมภูมิใจและมีความสุขกับตำแหน่งใหม่ในประเทศนี้ อีกไม่นานมาสด้าจะเดินหน้าแนะนำยนตรกรรมสกายแอคทีฟรุ่นใหม่ๆ ขยายไปถึงการสร้างสังคม ซูม-ซูม ที่ยั่งยืนให้อยู่คู่สังคมไทยตลอดไป ผมเห็นแล้วว่าวันนี้มาสด้าในประเทศไทยได้เดินมาถูกทางแล้ว"

   การเปลี่ยนแปลงผู้บริหารของมาสด้าในจังหวะที่ตลาดรถยนต์ไทยมีการแข่งขันรุนแรงนี้ นับว่าต้องจับตามองอย่างยิ่ง เพราะเท่ากับเป็นการท้าทายให้มาสด้าก้าวข้ามไปสู่ความสำเร็จระดับสูงขึ้น เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดกับรถมาสด้ารุ่นใหม่ๆ ที่จ่อคิวลงตลาดจะเป็นแรงฉุดสำคัญให้ตลาดรถยนต์เมืองไทยกลับมาสดใสอีกครั้ง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 04:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์