นิสิต มก.โชว์เจ๋งผุดเครื่องเปิด-ปิดไฟนอกบ้านผ่านแอพฯ

ข่าว

นิสิต มก.โชว์เจ๋งผุดเครื่องเปิด-ปิดไฟนอกบ้านผ่านแอพฯ

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2557 12:32 น.

  บันทึก

  นิสิต ม.เกษตร โชว์ผลงาน Jimmy box เครื่องมือที่ช่วยคุมเปิด-ปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านจากนอกสถานที่ด้วยแอพพลิเคชั่น...

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนพร ผลเจริญ นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ ศรีราชา ได้รับรางวัลจากการประกวดโปรแกรมเพื่อการประยุกต์ใช้งานลินุกซ์ ระดับนิสิต นักศึกษารางวัลที่ 3 จากการแข่งขันการพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 (NSC-2014) 

  โชว์ผลงานสิ่งประดิษฐ์ เครื่องมือที่ช่วยให้ปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าแม้ว่าจะอยู่นอกบ้านแล้วก็ตาม โดยบ้านอัตโนมัติและระบบป้องกันภัย หรือ Jimmy Box Home Automation and Security and System เป็นระบบที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านนอกสถานที่ได้ด้วยแอพพลิเคชั่น

  นายธนพร กล่าวว่า การทำงานของ บ้านอัตโนมัติและระบบป้องกันภัย จะทำงานผ่านกล่อง Jimmy box ซึ่งเป็นเสมือนคอมพิวเตอร์ตัวหนึ่งที่จะทำงานร่วมกับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ผ่านตัว Router คอยตรวจสอบสถานะว่ามีการเปิด - ปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าใดในบ้านบ้าง จากนั้นก็จะส่งข้อมูลต่างๆ มายังมือถือ เราสามารถตรวจสอบข้อมูลต่างๆ พร้อมสั่งให้เปิดหรือปิดอุปกรณ์ไฟฟ้า ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือได้ทันทีและยังสามารถตั้งเวลาการเปิด - ปิด อุปกรณ์ไฟฟ้า ผ่านเจ้าเครื่องนี้ได้เช่นกัน

  "เจ้ากล่อง Jimmy box ยังมีการติดกล้องที่สามารถดูได้ว่ามีเหตุการณ์ผิดปกติอะไรเกิดขึ้นภายในบ้านหรือไม่ พร้อมทั้งยังแคปภาพเหตุการณ์เหล่านั้นไว้ได้อีกด้วย" นายธนพร กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์