วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รมว.กลาโหม พร้อม ผบ.ทบ.คนใหม่ ลงพื้นที่ชายแดนใต้ติดตามงาน

รมว.กลาโหม พร้อม ผบ.ทบ.คนใหม่ ลงพื้นที่ชายแดนใต้ติดตามงาน

  • Share:

ประวิตร-อุดมเดช เดินทางลงใต้ ติดตามงานรับทราบปัญหาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เผยยังไม่วางตัวหัวหน้าในการพูดคุยเพื่อสันติภาพ พร้อมรับผิดชอบดูแล ศอ.บต. ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม และ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วยคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาคที่ 4 ส่วนหน้า ค่ายสิริธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี โดยมี พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่คอยให้การต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร เปิดเผยว่า ตนเดินทางลงพื้นที่ครั้งนี้ ร่วมกับ พล.อ.อุดมเดช เพื่อไปติดตามงานและรับทราบปัญหาต่างๆในพื้นที่ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบหมายให้ตนรับผิดชอบดูแลศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งที่เติมเต็มการทำงานให้กับ กอ.รมน. ส่วนเเนวทางการพูดคุยเพื่อสันติภาพ ต้องขอดูรายละเอียดก่อน ส่วนจะส่งใครเป็นหัวหน้าในการพูดคุยนั้น ยังไม่ได้วางตัวบุคคล

หลังการประชุมเสร็จสิ้น พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.อุดมเดช พร้อมด้วยคณะได้เดินทางไปยังศูนย์ปฏิบัติการอำเภอเมืองยะลา เพื่อติดตามการปฏิบัติงานของ ศปก.อำเภอเมือง โดยมีนายอำเภอเมืองยะลาได้บรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานในห้วงที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้