2โจ๋ซิ่งเซฟิโร่อัดเสา ลองเครื่องก่อนแข่ง เดิมพันเกือบล้าน

ข่าว

  2โจ๋ซิ่งเซฟิโร่อัดเสา ลองเครื่องก่อนแข่ง เดิมพันเกือบล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2557 12:21 น.

   สองหนุ่มเมืองอุบลฯ ลองเครื่องเก๋งเซฟิโร่คู่ใจ อัดเสาไฟฟ้าแรงสูงสาหัสทั้งคู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมเครื่องตัดถ่างเกือบ 2 ชั่วโมงนำออก เพื่อนในกลุ่มโพสต์เฟซบุ๊กยกเลิกการแข่ง เดิมพัน 8 แสน

   เมื่อเวลา 22.43 น. วันที่ 2 ต.ค.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.สมชัย ผาสุขนิต พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่าเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงบริเวณบ้านโนนหงษ์ทอง ถนนเลี่ยงเมือง ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถอาการสาหัส จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาล 50 พรรษามหาวชิราลงกรณ์ และหน่วยกู้ชีพในพื้นที่เข้าทำการช่วยเหลือ

   กู้ภัยฯ นำเครื่องตัดถ่างมาช่วยผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถ
   กู้ภัยฯ นำเครื่องตัดถ่างมาช่วยผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถ

   ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน เซฟิโร่ สีแดงหมายเลขทะเบียน กพ 31 อุบลราชธานี อัดกับเสาไฟฟ้าแรงสูง สภาพเป็นเศษเหล็ก เครื่องยนต์หลุดลงไปในคลองน้ำข้างทาง ภายในรถพบผู้บาดเจ็บอาการสาหัส 2 ราย คือนายปัฐพี เชาวลิต อายุ 26 ปี เป็นคนขับ และ นายวรวรรณ โกวิล อายุ 25 ปี เป็นผู้นั่งข้าง เบื้องต้นทั้งสองคนถูกซากรถอัดติดเสาไฟฟ้าไม่สามารถนำออกมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี กู้ภัยคุณธรรม ต้องนำเครื่องช่วยตัดถ่าง เข้าตัดประตูรถคานเสากลางเพื่อเปิดทางนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งสองคนออกมา โดยใช้เวลาในการช่วยเหลือเกือบ 2 ชั่วโมง ล่าสุด ทั้งสองคนยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ซึ่งมีแพทย์เฝ้าสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด

   ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังระดมการช่วยเหลือพบว่ากลุ่มเพื่อนๆ ของนายปัฐพี กับ นายวรวรรณ ได้โพสต์ภาพรถคันที่เกิดเหตุในเฟซบุ๊ก พร้อมบรรยายภาพแจ้งยกเลิกการเดิมพันแข่งรถ ในอัตราเดิมพัน 8 แสนบาท เพราะเกิดอุบัติเหตุ ส่วนในที่เกิดเหตุได้มีการพูดคุยกันในกลุ่มวัยรุ่นที่มุงดูเหตุการณ์ว่า ทั้งสองคนกำลังมาลองเครื่องเป็นรอบสุดท้ายก่อนจะมีการนัดกันแข่งรถวางเงินเดิมพันก้อนโต แต่ก็มาเสียหลักชนเสาไฟฟ้าก่อน

   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่ารถคันที่เกิดเหตุวิ่งมาจากถนนเลี่ยงเมืองมุ่งหน้าบายพาสตระการพืชผล แต่เมื่อมาถึงสะพานก่อนจุดเกิดเหตุ คนขับไม่สามารถควบคุมรถได้ ประกอบกับรถคันที่เกิดเหตุไม่มีดอกยาง และ มาด้วยความเร็วจึงทำให้เสียหลักไม่สามารถควบคุมรถได้จึงชนอัดกับเสาไฟฟ้าจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รอให้ผู้บาดเจ็บหายเป็นปกติก่อนจะดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 05:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์