ปราบทุจริต

ข่าว

  ปราบทุจริต

  สหบาท

   4 ต.ค. 2557 05:01 น.

   “ขอให้สัญญาว่า จะอุทิศร่างกายและจิตใจ ตลอดจนสติปัญญาเท่าที่มีอยู่ ปฏิบัติภารกิจในหน้าที่ ผบ.ตร.ให้ดีที่สุด เท่าที่สามารถกระทำได้ โดยอาศัยความซื่อสัตย์ สุจริต ยุติธรรม และความถูกต้องแห่งกฎหมาย ระเบียบแบบแผนทางราชการ กับทั้งแบบธรรมเนียมนิยมที่ดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นพื้นฐาน จะดูแลสวัสดิการของข้าราชการตำรวจให้ดียิ่งขึ้น อันจะส่งผลให้งานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้ได้รับประโยชน์อย่างแท้จริงก็คือ ประชาชน เหมือนดังคำขวัญที่ว่า จะพร้อมใจกัน มอบความรัก สร้างความศรัทธา และความผาสุกให้แก่ประชาชน”

   พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ได้ย้ำนโยบายในงานรับมอบตำแหน่งเป็นทางการ

   นโยบายหลัก คือ การถวายอารักขาพระบรมวงศานุวงศ์ ความมั่นคง ปัญหายาเสพติด การแก้ไขปัญหาจราจร และการปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ซึ่งเป็นสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต้องการให้แก้ไขปัญหาการทุจริตประพฤติมิชอบหมดไปจากสังคมไทย

   พล.ต.อ.สมยศได้ย้ำการ ป้องกันและแก้ไขปัญหาการทุจริตประพฤติมิชอบ ในทุกระดับ โดยมุ่งเน้นการสร้างธรรมาภิบาลในการบริหารงานที่โปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้

   ปลูกฝังค่านิยม ให้ตำรวจทุกระดับดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญา “เศรษฐกิจพอเพียง” โดยเฉพาะผู้บังคับบัญชาจะต้องเป็นต้นแบบในการประพฤติปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต “ขจัดเหตุ” ที่อาจก่อให้เกิดการกระทำผิด ซึ่งอยู่ในวิสัยที่ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นป้องกันได้

   กวดขันการปฏิบัติหน้าที่ ผู้ใต้บังคับบัญชาให้เป็นไปตามกฎหมายและระเบียบของทางราชการอย่างถูกต้อง มีประสิทธิภาพเป็นผลดีต่อทางราชการ

   ทุกสิ่งที่พี่น้องประชาชนพูดกัน ถ้ามีหลักฐานชัดเจนว่า มีข้าราชการตำรวจคนใด เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริต จะมีมาตรการดำเนินการอย่างเฉียบขาด

   อดีตที่ผ่านมาพฤติกรรมของ “ตำรวจนอกแถว” เพียงไม่กี่คนทำให้องค์กรตำรวจถูกมองในแง่ลบ

   การปรับเปลี่ยนตำรวจให้เป็นที่ยอมรับต้องเริ่มรับฟังความรู้สึกของพี่น้องประชาชน

   พล.ต.อ.สมยศ คาดหวังพัฒนางานหน้าที่ตำรวจให้มีศักยภาพและเป็นที่เชื่อถือศรัทธา

   ประชาชนจะรัก มีความรู้สึกที่ดีกับตำรวจเพิ่มขึ้นมากน้อยขนาดไหน

   ก็ขึ้นอยู่กับความร่วมมือ ร่วมใจ ของพี่น้องข้าราชการตำรวจทั้งประเทศ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 07:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์