งัดเทคโนโลยี ใช้หา ฮ.ไทยหายในเมียนมาร์ (ชมคลิป)

ข่าว

  งัดเทคโนโลยี ใช้หา ฮ.ไทยหายในเมียนมาร์ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2557 11:17 น.

   มูลนิธิ Htoo เผยแพร่คลิปการระดมค้นหาทีมนักบินที่หายในเมียนมาร์ หลังขาดการติดต่อไปเป็นวันที่ 7 คาดมีข่าวดีหลังทีมกู้ภัยไปถึงหมู่บ้านมาแซมโบ้ ที่มีคนเห็น ฮ.บินต่ำผ่านหมู่บ้าน และจุดพลุขอความช่วยเหลือ...

   ชมคลิปที่นี่

   วันที่ 3 ต.ค.57 นาย U Tay Za ประธานมูลนิธิ Htoo Foundation ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอออกมาทางสังคมออนไลน์ในการส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากทีม Blue Sky Rescue ของจีน ค้นหาเฮลิคอปเตอร์ของบริษัทแอ็ดวานซ์ เอวิเอชั่น (สาขาเชียงใหม่) ถนนมหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่สูญหายไปจากจอเรดาร์พร้อมกัปตันชัชวาล แท่นทอง นักบินคนไทย พร้อมกับ นักบินชาวพม่า 1 นาย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิ Htoo Foundation 1 นาย

   ทั้งนี้ ภายในคลิปได้แสดงถึงการใช้เทคโนโลยีเครื่องมือการค้นหาที่ทันสมัย ทั้งกล้องถ่ายภาพทางอากาศที่บินสำรวจค้นหา หลังจากทางมูลนิธิ Htoo Foundation เช่าเหมาลำเฮลิคอปเตอร์ขนาด 1 เครื่องยนต์ของบริษัทแอ็ดวานซ์ เอวิเอชั่น เพื่อบินค้นหานักไต่เขาและส่งเสบียงที่เทือกเขาฮากากาโบลีซี รัฐคะฉิ่น อยู่ทางตอนเหนือของประเทศเมียนมาร์ และหลังจากเฮลิคอปเตอร์หลังจากที่บินขึ้นจากสนามบินเมืองพุเตา รัฐคะฉิ่นของเมียนมาร์ ได้ 20 นาที เมื่อตอนบ่ายของวันที่ 27 ก.ย.57 ที่ผ่านมานับถึงเวลานี้ที่ย่างเข้าวันที่ 7 แล้ว ของการระดมค้นหา ด้าน นาย U Tay Za ได้นำภาพและคลิปออกมาเผยแพร่ทางสังคมออนไลน์จนมีคนทั่วโลกเข้าไปกดแชร์และกดไลค์ให้กำลังใจในการติดตามคนหานักบินไทยและเพื่อนๆ อีก 2 คน กันเป็นจำนวนมาก

   ความคืบหน้าล่าสุด เช้าวันนี้ นายกิตติศักดิ์ เทพปินตา ฝ่ายดูแลการปฏิบัติการบิน พร้อมพนักงานบริษัทแอ็ดวานซ์ เอวิเอชั่น ได้เฝ้าติดตามเช็กข่าวสารการค้นหาเฮลิคอปเตอร์และนักบินกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิ Htoo Foundation และครอบครัวของกับตันชัชวาล ที่รอคอยคำตอบจากทีมกู้ภัยอยู่ที่เมืองพุเตา ประเทศเมียนมาร์ คาดว่าวันนี้น่าจะมีข่าวดี ภายหลังจากทีมกู้ภัยภาคพื้นดินได้เดินทางไปถึงหมู่บ้านมาแซมโบ้ ที่มีชาวบ้านเห็นเฮลิคอปเตอร์บินในระดับต่ำผ่านหมู่บ้าน และมีการจุดพลุขอความช่วยเหลือแล้วและทีมกู้ภัยอีกชุดได้ออกบินค้นหาปูพรมไปถึงยอดเขาที่เป็นหิมะวันนี้คงจะมีความคืบหน้าหลังจากที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยภาคพื้นดินเดินทางเข้าไปถึง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 03:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์