ไลฟ์สไตล์
100 year

สมัครสอบ GAT-PAT 58 วันแรกทะลุ 1.25 แสนคน

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2557 11:03 น.
SHARE

สทศ.เผยเด็กสมัครสอบ GAT-PAT 58 วันแรกทะลุ 1.25 แสนคน พร้อมเตือนอย่าลืมชำระเงินค่าสมัครสอบ ย้ำนักเรียนควรดำเนินการเอง...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เปิดเผยว่า ตามที่ สทศ. ได้เปิดรับสมัครสอบการทดสอบวิชาความถนัดทั่วไป (GAT) และการทดสอบวิชาความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (PAT) ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2558 ซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1-20 ต.ค.57 ผ่านเว็บไซต์ สทศ. www.niets.or.th ปรากฏว่า การรับสมัครวันแรก (1 ต.ค.) มีผู้สมัครรวม 125,830 คน แต่มียอดชำระเงินเพียง 52,861 คน ดังนั้น จึงฝากเตือนไปยังผู้สมัครสอบทุกคนว่าต้องชำระเงินค่าสมัครด้วย มิฉะนั้นการสมัครจะไม่สมบูรณ์

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ หลังการชำระเงินแล้ว ผู้สมัครสอบต้องเลือกสนามสอบ โดยผู้สมัครที่จะสอบในกรุงเทพฯ นนทบุรี และปทุมธานี ต้องเลือกโรงเรียน หรือสถาบันการศึกษาที่จัดเป็นสนามสอบที่ต้องการอีกครั้ง ส่วนผู้สมัครที่ประสงค์จะสอบในจังหวัดอื่นๆ ให้เลือกจังหวัด และอำเภอที่ต้องการจะไปสอบ โดย สทศ.จะเป็นผู้จัดสนามสอบให้ตามความเหมาะสม ทั้งนี้ ในวันที่ 31 ต.ค.57 จะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ สนามสอบ และเลขที่นั่งสอบ ซึ่งผู้สมัครสอบสามารถเข้ามาตรวจสอบได้ทางเว็บไซต์ สทศ.

อย่างไรก็ตาม อยากให้นักเรียนเป็นผู้สมัครด้วยตนเอง เพื่อจะได้ตรวจสอบข้อมูล ทั้งชื่อ-นามสกุล เลขประจำตัวประชาชน 13 หลักให้ถูกต้อง และควรตรวจสอบให้ดีว่าคณะ หรือสาขาที่นักเรียนต้องการเข้าไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยนั้น ใช้คะแนนจากส่วนใดบ้าง เพื่อจะได้เลือกสอบได้ถูกวิชา และครบถ้วน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

GAT/PAT58สอบ GAT/PATสัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์สทศ.ข่าวการศึกษาข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐสอบแกต/แพตสมัครสอบแกตแพต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:44 น.