เฮต่อเนื่อง! 'ตะกร้อชายไทย' ขยี้ เจ้าภาพ 2-0 เกม คว้าเหรียญทอง อชก.

ข่าว

เฮต่อเนื่อง! 'ตะกร้อชายไทย' ขยี้ เจ้าภาพ 2-0 เกม คว้าเหรียญทอง อชก.

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2557 10:49 น.

  บันทึก

  (ภาพจากแฟ้มข่าว)

  ตะกร้อทีมเดี่ยวชายไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ เกาหลีใต้ ไป 2-0 เกม คว้าเหรียญทองการแข่งขันเซปักตะกร้อ เอเชียนเกมส์ 2014 ได้สำเร็จ... 


  วันที่ 3 ต.ค. การแข่งขันเซปักตะกร้อ กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 "อินชอนเกมส์" ที่ บูชอน ยิมเนเซียม เป็นการแข่งขันในประเภททีมเดี่ยวชาย รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย แชมป์เก่า 4 สมัย พบ ทีมชาติเกาหลีใต้ เจ้าภาพ

  เกมนี้ทีมตะกร้อชายไทย ส่ง พรชัย เค้าแก้ว, สิทธิพงศ์ คำจันทร์ และ ภัทรพงศ์ ยุพดี ลงเล่นเป็น 3 คนแรก 

  เริ่มเกมแรก ทีมไทย ออกสตาร์ตได้อย่างร้อนแรง โดยเฉพาะลูกเสิร์ฟของ สิทธิพงศ์ คำจันทร์และลูกฟาดอันหนักหน่วงของ พรชัย เค้าแก้ว ทำแต้มนำ เกาหลีใต้ไปก่อน 8-1   แต่จากนั้น เกาหลีใต้ กลับมาเล่นได้ดีขึ้นจนทำแต้มตีเสมอเป็น 9-9 แต่สุดท้ายเป็นทีมไทยที่เอาชนะไปได้ก่อน ในเกมแรก 21-16

  เกมที่สอง ทั้ง 2 ทีม ผลัดกันทำแต้มอย่างสนุก จนมาเสมอกันที่ 11-11 แต่จากนั้นเป็นทีมไทยที่เล่นได้เหนือกว่าอย่างชัดเจน โดยเฉพาะลูกฟาดของ พรชัย เค้าแก้ว ที่สร้างความหนักใจให้เจ้าภาพอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทีมไทยเอาชนะไปได้ในเกมที่สอง 21-14

  จบการแข่งขัน ทีมชาติไทย ชนะ ทีมชาติเกาหลีใต้ 2-0 เกม 21-16 และ 21-14  คว้าเหรียญทองที่ 11 ให้ทัพนักกีฬาไทยในอินชอนเกมส์ได้สำเร็จ และทำให้ทีมเซปักตะกร้อทีมชาติไทยคว้าได้ 4 เหรียญทองตามเป้าหมายที่ทางสมาคมวางเอาไว้อย่างสมบูรณ์แบบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์