ไลฟ์สไตล์
100 year

Come in+ something

คุณนิติ นวรัตน์
4 ต.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

ฝรั่งใช้ come in+something กันเยอะ วลีนี้ นักเรียนไทยไม่ค่อยชิน ซึ่งหมายถึง มี หรือ มีให้เลือก ครับ จอห์นซื้อกางเกงที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ลองกางเกงไปหลายตัว ปรากฏว่าเล็กไปทั้งนั้น จอห์นจึงถามคนขายว่า Do these trousers come in a larger size? มีกางเกงขนาดใหญ่กว่านี้ให้เลือกไหมครับ? หรืออย่างท่านไปซื้อรถยนต์ คนขายอาจจะพูดกับท่านว่า This car comes in a choice of five colours. รถ (รุ่น) นี้มีให้เลือกอยู่ห้าสีครับ

หรืออย่าง come and go อันนี้หมายถึง มาอยู่เป็นระยะเวลาสั้นๆ แล้วก็ไป ผมเห็นจอห์นเดินขากะเผลกก็เลยสอบถามเพื่อที่จะพาไปหาหมอ จอห์นบอกว่า อย่ากังวลเลยครับ The pain in my leg comes and goes. อาการเจ็บที่เท้าของผมเป็นระยะสั้นๆ มาแล้วก็ไป

ข่าวแนะนำ

เขียนถึง come ฝรั่งใช้ How come....? ที่สื่อไปในทาง ทำไม หรือ อย่างไร รอนด้าไปมหาวิทยาลัยตั้งแต่เก้าโมงเช้า แต่พอถึงบ่ายโมง เธอก็โผล่หน้ามาที่บ้านแล้ว แม่ของรอนด้าจึงถามว่า How come you’re back so early? ทำไมลูกกลับมาบ้านไวนักล่ะ?

คำนาม+to come จะให้ความหมายสื่อไปในทาง นามนั้นในอนาคต ลูกชายของเพื่อนคนหนึ่งจบมัธยมปลายแล้วไม่ยอมเรียนหนังสือต่อ สนทนากันเมื่อวันก่อน แกบอกว่า แกหยุดเรียนเพื่อจะไปทำงานที่โรมาเนีย ผมเลยเตือนแกว่า ให้เรียนต่อเถอะ ถ้าเธอไม่เรียนต่อนะ You’ll regret it in years to come. เธอจะเสียใจไปอีกมากมายหลายปีในอนาคต.

คุณนิติ นวรัตน์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าภาษาโลกคุณนิติ นวรัตน์Come insomething

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:44 น.