ตรงวันฝังศพ!! สื่อนอกรายงาน 2 ชาวพม่ารับสารภาพฆ่านักท่องเที่ยวผู้ดี

ข่าว

  ตรงวันฝังศพ!! สื่อนอกรายงาน 2 ชาวพม่ารับสารภาพฆ่านักท่องเที่ยวผู้ดี

  ข่าวต่างประเทศ

   3 ต.ค. 2557 10:09 น.

   สื่อนอกรายงานข่าวทั่วโลก 2 ผู้ต้องสงสัยชาวพม่ายอมรับสารภาพแล้ว ร่วมกันฆ่า 2 นักท่องเที่ยวผู้ดี ที่เกาะเต่า ด้าน ครอบครัวของเดวิด มิลเลอร์ กล่าวขอบคุณคนดีๆ บนเกาะเต่า อีกทั้งจะมีพิธีฝังศพวันศุกร์นี้ ตรงกับวันที่ ตร.ไทยจะแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องสงสัยพอดี


   เมื่อวันที่ 3 ต.ค. สำนักข่าวต่างประเทศ โดยเฉพาะสำนักข่าวในอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น บีบีซี, เดอะ การ์เดียน, อินดิเพนเดนท์ รายงานข่าวไปทั่วโลกว่า ในที่สุด ตำรวจไทยสามารถตามจับกุม สองชาวพม่าที่ต้องสงสัยร่วมกันฆาตกรรม น.ส.ฮานนาห์ วิทเธอร์ริดจ์ และนายเดวิด มิลเลอร์ สองนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ อายุ 24 ปีเท่ากัน ที่ริมหาดทรายรี บนเกาะเต่า อ.พะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ของไทยได้แล้ว อีกทั้งชาวพม่าทั้งสองคนยังเปิดปากยอมรับสารภาพว่า ทั้งคู่ได้ร่วมกันก่อฆาตกรรมสะเทือนขวัญ น.ส.วิทเธอร์ริดจ์ และนายมิลเลอร์ เมื่อวันที่ 15 ก.ย.

   บีบีซี รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวบีบีซี ถึงชาวพม่าทั้งสองคน เชื่อว่าเป็นร่วมกันลงมือฆ่า น.ส.ฮานนาห์ และนายมิลเลอร์ อีกทั้งผลการตรวจDNA ของชาวพม่าทั้งคู่ ยังออกมาตรงกับที่พบในร่างของ น.ส.ฮานนาห์ด้วย โดยคาดว่า ผู้ต้องสงสัยชาวพม่าทั้ง 2 คน จะถูกนำตัวมาร่วมในการแถลงข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ เกาะเต่า ในวันศุกร์นี้ (3 ต.ค.)

   ขณะเดียวกัน สำนักข่าวบีบีซี เปิดเผย ว่า ครอบครัวของนายเดวิด มิลเลอร์ มีกำหนดการจะทำพิธีฝังศพเดวิด มิลเลอร์ ในวันศุกร์ที่ 3 ต.ค.นี้ และทางครอบครัวมิลเลอร์ขอให้เป็นพิธีส่วนตัว โดยเอียน , ซู และไมเคิล มิลเลอร์ ยังมีคำแถลงขอบคุณแก่ชาวเมืองเจอร์ซีย์ ในอังกฤษ รวมทั้งผู้คนมากมาย ซึ่งเป็นกำลังใจให้แก่ครอบครัวมิลเลอร์จากการที่ต้องสูญเสียเดวิด มิลเลอร์ไป

   "โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พวกเรายังได้รับการดูแลจาก คนดีๆ บนเกาะเต่า ที่คอยช่วยเหลือและสวดมนต์ให้แก่พวกเรา" ครอบครัวมิลเลอร์กล่าวขอบคุณน้ำใจของคนบนเกาะเต่า หลังจากเกิดเหตุสะเทือนขวัญกับ น.ส.ฮานนาห์ และนายมิลเลอร์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์