กอล์ฟสแควร์ 04/10/57

ข่าว

  กอล์ฟสแควร์ 04/10/57

  โปรแช้งค์

   4 ต.ค. 2557 05:01 น.

   กอล์ฟสแควร์ วันเสาร์ที่ 4 ต.ค.

   เปิดตัวกันแล้วสำหรับ คอร์ส D คอร์สใหม่เอี่ยมแกะกล่องป้ายแดงของสนามกอล์ฟ คาสคาต้า ลำลูกกา คลอง 15 ซึ่งเดิมทีจะว่าจ้าง แจ็ค นิคลอส ออกแบบ แต่ตำนานกอล์ฟโลกไม่รับงาน เพราะมีเพียง 9 หลุมเท่านั้น เมื่อ “แจ็ค” ไม่รับ “จุก” ทำเองก็ได้ “เสี่ยจุก” ธนวัฒน์ ทรัพย์รุ่งเรือง ดวล แจ็ค แดเนียล ไปออกแบบไป ในที่สุดก็เสร็จจนได้ เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ 1 ต.ค.เป็นต้นไป

   งาน แกรนด์โอเพนนิ่ง ได้นักกอล์ฟบิ๊กทหารอย่าง พล.อ.อ.คงศักดิ์ วันทนา พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร พล.อ.วินัย ภัททิยกุล ให้เกียรติเป็น วีไอพี ในงาน

   2 อดีตบิ๊ก การท่องเที่ยวฯ วันเผด็จ ถาวรสุข กับสุวรรณชัย ฤทธิรักษ์ ราษฎรเต็มขั้นคนล่าสุด ร่วมออกรอบทดสอบคอร์สใหม่ของ คาสคาต้า นี้แล้ว สรุปบรรยายภาพว่า “สนุกพิลึก” นักกอล์ฟอยากรู้ว่าเป็นไง ต้องไปทดลองดูกันเอง

   หลังจากที่คว้า 2 แชมป์เมเจอร์ ปีนี้ รอรี แมคอิลรอย โปรมือ 1 ของโลกจาก ไอร์แลนด์ เหนือ ก็ได้รับการโหวตให้เป็น “นักกอล์ฟพีจีเอทัวร์แห่งปี” เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 ปี ซึ่งในอดีตเคยมีแค่ ไทเกอร์ วูดส์ จาก สหรัฐฯ กับ เกร็ก นอร์แมน จาก ออสเตรเลีย และ นิค ไพรซ์ จาก ซิมบับเว ที่เคยได้รับรางวัลนี้มากกว่า 1 ครั้ง ตั้งแต่มีการแจกรางวัลนี้กันมาตั้งแต่ปี 1960 เป็นอีกรางวัลหนึ่งในปีนี้ของ รอรี หลังจากที่ก่อนนี้ได้รางวัล อาร์โนลด์ พาล์มเมอร์ ในฐานะผู้ทำเงินรางวัลสูงสุดของทัวร์ปีนี้มาแล้ว

   พีจีเอแกรนด์สแลมออฟกอล์ฟ ครั้งที่ 32 กอล์ฟที่รวบรวมบรรดา แชมป์เมเจอร์ แต่ละปีมาชิงโบนัสท้ายปี ปีนี้จะดวลกัน 14-15 ต.ค. ที่ พอร์ตรอยัลกอล์ฟคอร์ส ของ เบอร์มิวดา โดยผู้ร่วมแข่งขันคือ บับบา วัตสัน (เดอะมาสเตอร์ส) มาร์ติน คายเมอร์ (ยูเอสโอเพ่น) และ รอรี แมคอิลรอย (ดิโอเพ่น และ พีจีเอแชมเปียนชิพ) ขาดอยู่ 1 คนก็เลยไปเชิญ อดัม สกอตต์ ที่เป็นแชมป์ปีที่แล้ว แต่ อดัม สกอตต์ ติดคิวงานอื่น ก็เลยไปได้ จิม ฟิวริค อดีตแชมป์ ยูเอสโอเพ่น 2003 ซึ่งปีนี้เป็นผู้ทำคะแนนใน กอล์ฟเมเจอร์ เป็นอันดับ 2 มาแทน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 10:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์