ประวิตร ควง อุดมเดช ลงตรวจงานใต้ ยัน ไร้จับแพะ ฆ่า2นักท่องเที่ยว

ข่าว

  ประวิตร ควง อุดมเดช ลงตรวจงานใต้ ยัน ไร้จับแพะ ฆ่า2นักท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2557 08:30 น.

   รมว.กลาโหม ยันไม่มีจับแพะคดีฆ่า2นักท่องเที่ยว เกาะเต่า ขณะนายกฯจ่อตัดสินใจ เลือกหน.ทีมถกสันติสุขใต้ แต่ต้องรอบคอบ พร้อมควง ผบ.ทบ.คนใหม่ลงใต้เป็นครั้งแรกหลังเข้ารับตำแหน่ง ยัน 250 สปช.มีคุณสมบัติครอบคลุมทุกด้าน

   วันที่ 3 ต.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พลเอก อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ.และ รมช.กลาโหม และ นายอนุสิทธิ์ คุณากร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) คนใหม่ เดินทางลง 3 จว.ชายแดนภาคใต้ เป็นครั้งแรก หลังรับตำแหน่ง โดยจะเดินทางไปค่ายสิรินธร จว.ปัตตานี เพื่อประชุมและมอบนโยบายการบริหารจัดการและแก้ปัญหาความรุนแรงใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ และจะไปศูนย์ปฏิบัติการ ที่อำเภอเมือง ยะลาด้วย

   พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณี ตร.จับคนร้ายเป็นชาวพม่า 3 ราย คดีฆ่าโหด 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ บนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวานที่ผ่านมา และคนร้าย 2 ใน 3 คน มีผลปรากฎว่ามี ดีเอ็นเอ ตรงกับหลักฐานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ว่า ขอยืนยันคดีนี้ ไม่มีการจับแพะอย่างเด็ดขาด

   ส่วนกรณี นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมตัดสินใจ เลือกหัวหน้าทีมพูดคุยสันติภาพคนใหม่ แต่ยังต้องมีการพิจารณาร่วมกันอย่างรอบคอบ ทั้งฝ่ายกองทัพและสมช. โดยเตรียมหาเวลาประชุมร่วมกัน และยังไม่รู้จะเป็น พลเรือน หรือ ทหาร ขอให้รอสักหน่อย เพราะต้องรอบคอบ หลังเกิดกระแส ต่อตัาน พล.อ.อกนิษฐ์ หมื่นสวัสดิ์ เพื่อน ตท.12 ของ พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ที่เคยถูกวางตัวไว้ เนื่องจากถูกต่อต้านจากกลุ่ม BRN ขณะกรณี 250 สปช. ยืนยันว่า รายชื่อที่ คสช.เลือกมามีคุณสมบัติครอบคลุมในทุกด้านแล้ว 


   อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ยังเดินหน้าแก้ปัญหาภาคใต้ ต่อจาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้ดำเนินการทำเอาไว้ ตอนเป็น ผู้บัญชาการทหารบก ผบ.ทบ. โดยให้ยึดการทำงาน แบ่งงาน ศอ.บต. และ กอ.รมน. เป็น 7 กลุ่มงาน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์