ไลฟ์สไตล์
100 year

อ้างเป็นพ.ท. ตุ๋นสาวเข้าทหาร เหยื่อหลงกลสูญ3แสน

ทีมข่าวหน้า 1
3 ต.ค. 2557 07:38 น.
SHARE

เหยื่อสาวถูกหลอกเอาเงิน 3 แสนบาท โร่แจ้งตำรวจกองปราบฯ หลังถูกหนุ่มเชียงใหม่วางฟอร์มเป็นทหารยศ พ.ท. สังกัดกองบัญชาการกองทัพบก อ้างสามารถช่วยฝากเป็นนายทหารได้ พอเรื่องแดงเจ้าตัวหายเข้ากลีบเมฆ อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานตามตัวมาดำเนินคดี คาดมีเหยื่ออีกหลายรายที่ยังไม่เข้าแจ้งความ

แจ้งจับหนุ่มอ้างเป็น พ.ท.หลอกเอาเงินเหยื่อ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 2 ต.ค. พ.ต.ท.สิงห์ สิงห์เดช พงส.ผนพ.กก.2 บก.ป.รับแจ้งจาก น.ส.นภีพรรณ จันทรสุคนธ์ อายุ 23 ปี ดำเนินคดีกับนายจตุพร เงินปิติ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/1 หมู่ 5 ต.มะขุนหวาน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ หลังแอบอ้างเป็นทหารยศ พ.ท.สังกัดกองบัญชาการกองทัพบก สามารถช่วยเหลือให้เข้ารับราชการทหารยศ ร.ต.ในสังกัดกองบัญชาการกองทัพบก โดยนำภาพถ่าย บัตรประจำตัวนายทหารปลอมและเอกสารที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมอบให้พนักงานสอบสวนเป็นหลักฐานประกอบการพิจารณาดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

น.ส.นภีพรรณ จันทรสุคนธ์ เผยว่า รู้จักกับนายจตุพรผ่านโปรแกรมไลน์ เมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา โดยอ้างตัวเป็นนายทหารยศ พ.ท.ชวนคุยเรื่องทั่วไปและข้อมูลส่วนตัว ก่อนสอบถามว่าอยากเข้ารับราชการทหารยศ ร.ต.หรือไม่ เมื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี โดยสามารถช่วยเหลือได้ แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายดำเนินการ 3 แสนบาท ครั้งแรกลังเลใจเพราะเป็นเงินจำนวนมาก เมื่อปรึกษากับน้าชายแล้วเห็นด้วยพร้อมให้ยืมเงินจำนวนดังกล่าว

“ภายหลังดิฉันนำเงิน 3 แสนบาทไปมอบให้เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา นายจตุพรนำเอกสารคำสั่งกระทรวงกลาโหมแต่งตั้งนายทหาร พร้อมทั้งบัตรประจำตัว เอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องมาให้ โดยบอกให้รอหมายเรียก กระทั่งผ่านไปหลายเดือนตรวจสอบพบว่าเป็นเอกสารปลอมทั้งหมด ส่วนนายจตุพรไม่ใช่นายทหารตามที่กล่าวอ้างและไม่สามารถติดต่อได้ เชื่อมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ตกเป็นเหยื่อ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ” เหยื่อต้มตุ๋นรายนี้กล่าว

พ.ต.ท.สิงห์ สิงห์เดช กล่าวว่า เบื้องต้นสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมตรวจสอบเอกสารที่ได้รับมอบทั้งหมด การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐานปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม ฉ้อโกงทรัพย์ นำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตุ๋นสาวเข้าทหารอ้างเป็น พ.ท.หลอกเอาเงินจตุพร เงินปิติแอบอ้างเป็นทหารฝากเป็นทหารนภีพรรณ จันทรสุคนธ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:47 น.