'เอฟเอไอ'จับตาไต้ฝุ่น'พันฝน'หวั่นกระทบซิ่ง'ซูซูกะ'

ข่าว

  'เอฟเอไอ'จับตาไต้ฝุ่น'พันฝน'หวั่นกระทบซิ่ง'ซูซูกะ'

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2557 06:27 น.

   สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟเอไอ) จับตาสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น "พันฝน" อย่างใกล้ชิด หลังมีแววว่าจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง เจแปนนิส กรังปรีซ์ ช่วงสุดสัปดาห์นี้...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ต.ค. สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟเอไอ) เฝ้าติดตามสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น "พันฝน" อย่างใกล้ชิด หลังมีแววว่าจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง สนามที่ 15 ของปี รายการ เจแปนนิส กรังปรีซ์ ช่วงสุดสัปดาห์นี้

   ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาไต้ฝุ่น"พันฝน" ทวีความรุนแรงมากขึ้นในมหาสมุทรแปซิฟิก และยังมีแววว่าจะเป็นต้นตอของการเกิดกระแสลมกระโชกแรงและฝนตกหนักในการแข่งขันที่ สนามซูซูกะ ซึ่งจะมีการชิงชัยในวันอาทิตย์นี้ และอาจจะส่งผลให้ต้องยกเลิกการแข่งขันรายการนี้ไป

   แต่จากความไม่แน่นอนในสถานการณ์หลังเชื่อกันว่าไต้ฝุ่นดังกล่าวอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงทิศทาง ทำให้ทางเอฟวัน ต้องจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดก่อนที่จะมีการพิจารณาเรื่องแผนฉุกเฉิน ซึ่งคาดกันว่าในวันศุกร์นี้ "เอฟเอไอ" น่าจะมีการตัดสินใจว่าจะยังคงให้มีการแข่งขันตามกำหนดต่อไปหรือไม่

   เจนสัน บัตตัน นักแข่งทีมแม็คลาเรน ก็เป็นหนึ่งในนักแข่งอีกหลายๆคนที่แสดงความกังวลกับเรื่องสภาพอากาศโดยกล่าวว่า "ผมหวังว่าเราจะสามารถแข่งในวันอาทิตย์นี้ได้ นั่นคือสิ่งแรกที่ผมคิด การที่มีไต้ฝุ่นเข้ามามันทำให้เราเจอเรื่องยุ่งยากเสมอ หวังว่ามันจะไม่มาถึงเรานะ".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 20:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์