ไลฟ์สไตล์
100 year

'เอฟเอไอ'จับตาไต้ฝุ่น'พันฝน'หวั่นกระทบซิ่ง'ซูซูกะ'

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2557 06:27 น.
SHARE

สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟเอไอ) จับตาสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น "พันฝน" อย่างใกล้ชิด หลังมีแววว่าจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง เจแปนนิส กรังปรีซ์ ช่วงสุดสัปดาห์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ต.ค. สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟเอไอ) เฝ้าติดตามสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น "พันฝน" อย่างใกล้ชิด หลังมีแววว่าจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง สนามที่ 15 ของปี รายการ เจแปนนิส กรังปรีซ์ ช่วงสุดสัปดาห์นี้

ข่าวแนะนำ

ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาไต้ฝุ่น"พันฝน" ทวีความรุนแรงมากขึ้นในมหาสมุทรแปซิฟิก และยังมีแววว่าจะเป็นต้นตอของการเกิดกระแสลมกระโชกแรงและฝนตกหนักในการแข่งขันที่ สนามซูซูกะ ซึ่งจะมีการชิงชัยในวันอาทิตย์นี้ และอาจจะส่งผลให้ต้องยกเลิกการแข่งขันรายการนี้ไป

แต่จากความไม่แน่นอนในสถานการณ์หลังเชื่อกันว่าไต้ฝุ่นดังกล่าวอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงทิศทาง ทำให้ทางเอฟวัน ต้องจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดก่อนที่จะมีการพิจารณาเรื่องแผนฉุกเฉิน ซึ่งคาดกันว่าในวันศุกร์นี้ "เอฟเอไอ" น่าจะมีการตัดสินใจว่าจะยังคงให้มีการแข่งขันตามกำหนดต่อไปหรือไม่

เจนสัน บัตตัน นักแข่งทีมแม็คลาเรน ก็เป็นหนึ่งในนักแข่งอีกหลายๆคนที่แสดงความกังวลกับเรื่องสภาพอากาศโดยกล่าวว่า "ผมหวังว่าเราจะสามารถแข่งในวันอาทิตย์นี้ได้ นั่นคือสิ่งแรกที่ผมคิด การที่มีไต้ฝุ่นเข้ามามันทำให้เราเจอเรื่องยุ่งยากเสมอ หวังว่ามันจะไม่มาถึงเรานะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์มูลาวันเอฟวันซูซูกะพันฝนเจแปนนิส กรังปรีซ์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:22 น.