ไลฟ์สไตล์
100 year

ชงแผนโรดโชว์ดันตลาดหุ้น

ทีมข่าวเศรษฐกิจ
3 ต.ค. 2557 06:40 น.
SHARE

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ประเทศไทยมีคณะรัฐมนตรีใหม่เข้ามาบริหารประเทศ ซึ่งรัฐบาลมีแผนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจตั้งแต่แผนระยะสั้น ไปจนถึงการวางรากฐานการเติบโตของประเทศในระยะยาว ตลาดหลักทรัพย์ได้จับมือหน่วยงานพันธมิตรเชิญผู้นำกระทรวงสำคัญด้านเศรษฐกิจ ตลอดจนผู้นำด้านตลาดเงินตลาดทุน เดินสายโรดโชว์ให้ข้อมูลแก่ผู้ลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสร้างความเข้าใจและให้ผู้ลงทุนเกิดความมั่นใจในการลงทุน โดยผู้ลงทุนสถาบันนับเป็นกลุ่มที่มีความสำคัญต่อตลาดทุนไทย หากนับรวมมูลค่าการซื้อขายของสถาบันในประเทศและผู้ลงทุนต่างประเทศแล้ว คิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 40% ของมูลค่าซื้อขายทั้งหมด

โดยในวันที่ 3 ต.ค.นี้ ตลาดหลักทรัพย์จะ ร่วมกับสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย ธนาคารแห่งอเมริกา เมอร์ริล ลินช์ และบริษัทหลักทรัพย์ภัทร เชิญ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง ให้ข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายรัฐแก่นักลงทุนสถาบันชั้นนำในประเทศ 150 ราย ซึ่งเป็นผู้บริหารกองทุนขนาดใหญ่มีมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การจัดการถึง 4.5 ล้านล้านบาท และในวันที่ 8 ต.ค.นี้ ร่วมกับธนาคารแห่งอเมริกา เมอร์ริล ลินช์ และบริษัทหลักทรัพย์ภัทร จัดงาน “Thai Forum” เชิญนายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เป็นผู้นำคณะ ไปพบผู้ลงทุนสถาบันต่างประเทศกว่า 60 รายที่กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และปาฐกถาพิเศษเรื่องนโยบายด้านเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

“ผู้ลงทุนสถาบันในสหรัฐอเมริกาตอบรับที่จะเข้าร่วมงาน “Thai Forum” ที่กรุงนิวยอร์กเป็น อย่างดี สะท้อนถึงความสนใจในการลงทุนในไทย ซึ่งเป็นแหล่งลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่น่าสนใจ และตั้งแต่ต้นปี ดัชนีหุ้นไทยปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่องถึง 22% ขณะที่นโยบายของภาครัฐในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ จะยิ่งส่งเสริมให้การเติบโตเป็นไปอย่างมั่นคงและต่อเนื่อง”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกศรา มัญชุศรีตลาดหลักทรัพย์ตาดหุ้นตราสารหนี้ไทยเมอร์ริล ลินช์อเมริกาปรีดิยาธร เทวกุล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:54 น.