ไลฟ์สไตล์
100 year

หอการค้าไทย-พม่าผนึกกำลัง เปิดค้าชายแดนเต็มรูปแบบ!

ทีมข่าวเศรษฐกิจ
3 ต.ค. 2557 06:15 น.
SHARE

นายกลินท์ สารสิน กรรมการเลขาธิการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หอการค้าไทยกำหนดจัดงาน “แสดงสินค้าส่งเสริมการค้าชายแดนและข้ามแดนไทย-เมียนมาร์” วันที่ 15-19 ต.ค.57 ณ ศูนย์กลางแสดงสินค้าและศูนย์ประชุมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว (ศูนย์ OTOP) อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อเป็นเวทีให้ผู้ประกอบการไทยและเมียนมาร์ได้แลกเปลี่ยนข้อมูล และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีทางการค้า เปิดโอกาสให้ประชาชนทั้งสองประเทศที่อยู่ตามแนวชายแดนได้เลือกซื้อสินค้าและบริการ และเป็นเวทีสร้างความเข้าใจ ขจัดอุปสรรคและเสริมสร้างโอกาสทางการค้าระหว่างกัน นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมการค้าตามนโยบายการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ

“การจัดงานแสดงสินค้าในครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดตลาดการค้าชายแดนอย่างเต็มรูปแบบ และมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าเต็มพื้นที่การจัดงาน บนพื้นที่การจัดงานกว่า 1,500 ตารางเมตร คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้านกว่า 20,000 คน สำหรับสินค้าไทยที่มาร่วมแสดงประกอบด้วย สินค้าอุตสาหกรรมอาหาร การเกษตร การบริการ ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ธุรกิจประกันภัย สถาบันการเงิน ธุรกิจโลจิสติกส์ และธุรกิจค้าปลีก”

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆภายในงาน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่การค้าชายแดน เช่น การจัดนิทรรศการแสดงสินค้าจากภาคอุตสาหกรรมและบริการ การประชุมคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคเหนือ การเสวนาปัญหาและอุปสรรคการค้าชายแดน เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลินท์ สารสินหอการค้าไทยชายแดนไทยเมียนมาร์ท่องเที่ยวตาก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:48 น.