วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระทรวงคลังคืนความสุขคนไทย ขายไข่ฟองละบาทแจกไข่ทองคำ

กระทรวงคลังคืนความสุขคนไทย ขายไข่ฟองละบาทแจกไข่ทองคำ

  • Share:

นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาค่าครองชีพ พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจ และคืนความสุขให้กับคนไทย กระทรวงการคลังได้จัดงาน “คืนความสุขให้คนไทยจากใจ...กระทรวงการคลัง” ขึ้นในช่วงเดือน ต.ค.-พ.ย.2557 ใน 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ โดยนำบริการภาครัฐมาให้บริการประชาชนแบบ One Stop Service พร้อมจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาพิเศษ

จากผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายชั้นนำของประเทศ เพื่อช่วยบรรเทาค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชน สร้างการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจจากการจับจ่ายใช้สอยสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีคุณภาพ โดยมีไฮไลต์สำคัญ ได้แก่ การจำหน่ายไข่ไก่ฟองละ 1 บาท เวทีละ 100,000 ฟอง รวม 400,000 ฟอง และได้รับความร่วมมือจากเครือสหพัฒน์ เครือซีพี และโออิชิ เข้าร่วมขายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาพิเศษ รวมทั้งมีการคืนความสุขให้แก่ผู้มาร่วมชมงานด้วยจับรางวัลไข่ทองคำและรถจักรยานยนต์ นอกจากนี้ ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานและรัฐวิสาหกิจในสังกัดร่วมให้บริการประชาชนแบบ One Stop Service เช่น บ้านมือสองจากธนาคารของรัฐ สินเชื่อและเงินฝากในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ การแสดงเหรียญกษาปณ์หายาก สลากกินแบ่งรัฐบาลราคามาตรฐาน ให้คำปรึกษาด้านการเงินให้กับธุรกิจในทุกระดับ

นายมนัส แจ่มเวหา อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวเพิ่มเติมว่า ในภาคของความบันเทิงเพื่อเป็นการสร้างความสามัคคีและคืนความสุขให้แก่ประชาชนนั้นกระทรวงการคลังได้เชิญศิลปิน นักร้อง ดารานักแสดงชื่อดังของเมืองไทยมาร่วมคืนความสุขให้กับประชาชนคนไทยอีกเป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้