วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดยุค-ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ขู่ฟ้องปาปารัสซี่ สะกดรอยเจ้าชายน้อย

ดยุค-ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ขู่ฟ้องปาปารัสซี่ สะกดรอยเจ้าชายน้อย

  • Share:

ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ขู่ใช้มาตรการทางกฎหมายต่อปาปารัสซี่รายหนึ่ง ที่พวกเขากล่าวหาว่าสะกดรอยและแอบถ่ายรูปเจ้าชายจอร์จ ที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่งในลอนดอน...

สำนักข่าวบีบีซี ของอังกฤษรายงานว่า เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแคทเธอรีน พระชายา ได้ส่งทนายความเข้าพูดคุยกับ ช่างภาพ ปาปารัสซี่ คนหนึ่ง และขอให้เขาหยุดตามรังควานเจ้าชายจอร์จ หลังชายคนนี้พยายามแอบถ่ายรูปเจ้าชายองค์น้อยขณะอยู่กับพี่เลี้ยงที่สวนสาธารณะ แบตเตอร์ซี ในกรุงลอนดอน ตามแถลงการณ์ของสำนักพระราชวังเคนซิงตัน

ปาปารัสซี่รายนี้ชื่อว่า นิรัจ ทันนา โดยบีบีซีเผยว่า เขาได้รับการเตือนจากเจ้าหน้าที่อารักขาบุคคลในราชวงศ์เมื่อสัปดาห์ก่อน และมีชื่อเสียด้านพฤติกรรมมานานหลายปี

เจ้าหน้าที่ของสำนักพระราชวังเชื่อว่า พฤติกรรมของช่างภาพรายนี้เข้าข่ายเป็นการสะกดรอยตาม (stalking) และทนายความกำลังหาทางให้ชายคนนี้สัญญา ว่าจะหยุดพฤติกรรมเช่นนี้ และหากพวกเขาไม่รับคำมั่นนี้ พวกเขาก็จะพิจารณาใช้มาตรการทางกฎหมาย

ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าชายวิลเลียมมีปัญหากับช่างภาพปาปารัสซี่ เพื่อแสดงให้เห็นขอบเขตความเป็นส่วนตัวของครอบครัวของพระองค์ เนื่องจากพระองค์ต้องการให้เจ้าชายจอร์จมีประสบการณ์ในวัยเด็กเหมือนเด็กปกติมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม ทนายความของนายทันนาออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหา และว่าลูกความของเขาตั้งใจจะถ่ายรูปสวนสาธารณะ ไม่ได้ตาม, สะกดรอย หรือคุกคามเจ้าชายจอร์จหรือพี่เลี้ยงของพระองค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้