กินเจรอบสองเริ่มวันที่ 24 ต.ค.

ข่าว

กินเจรอบสองเริ่มวันที่ 24 ต.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2557 05:30 น.

  บันทึก

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) เยาวราช กรุงเทพฯ มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตภาวนาถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันสุดท้ายของเทศกาลกินเจ โดยคณะสงฆ์วัดมังกรกมลาวาส ร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พ.ศ.) โดยมีพระคณาจารย์จีนธรรมปัญญาจริยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดมังกรฯ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายพนม ศรศิลป์ ว่าที่ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ทั้งนี้พระคณาจารย์จีนธรรมปัญญาจริยาภรณ์กล่าวว่า สำหรับเทศกาลถือศีลกินเจประจำปี 2557 นี้ ตามปฏิทินจีนจะมี 2 ครั้ง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 182 ปี โดยครั้งแรกคือช่วงวันที่ 24 ก.ย.-2 ต.ค. 2557 ครั้งที่ 2 ตรงกับวันที่ 24 ต.ค.-1 พ.ย. 2557 ทั้งนี้การที่ได้ร่วมถือศีลกินเจ ถือว่าเป็นจุดเริ่มให้คนได้ทำความดีอย่างน้อยก็ในช่วงที่มีการถือศีลกินเจ เพราะในระหว่างถือศีลกินเจ จะต้องงดเว้นไม่กระทำความเบียดเบียนสัตว์ทั้งปวง พร้อมทั้งมีการ

  สวดมนต์ นั่งสมาธิ ซึ่งการถือศีลกินเจครั้งที่ 1 ทางวัดจัดพิธีสวดมนต์ นั่งสมาธิทุกวัน ส่วนครั้งที่ 2 ของปีนี้นั้น จะจัดพิธีสวดมนต์วันที่ 24, 26, 29 ต.ค. และวันที่ 1 พ.ย. 2557.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์