มี.ค.58 เริ่มกล้องเลนเชนจ์

ข่าว

  มี.ค.58 เริ่มกล้องเลนเชนจ์

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2557 05:15 น.

   ตำรวจจราจรนัดเอกชนเซ็นสัญญาติดตั้งอาทิตย์หน้า

   พ.ต.อ.วันชัย อยู่แสง รอง ผบก.จร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการติดตั้งระบบตรวจจับผู้ฝ่าฝืนกฎจราจรเปลี่ยนช่องทางเดินรถในเขตห้าม (Lane Change Management System) หรือเลนเชนจ์ ว่า บริษัท ซีเอ็มเอส คอนโทรลซิสเต็มส์ จำกัด เอกชนที่ได้รับการคัดเลือกติดตั้งระบบเลนเชนจ์ ได้ส่งผลการทดสอบจากเครื่องต้นแบบที่ติดตั้งบริเวณแยกสุทธิสารให้ บก.จร.แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างประเมินผลโดยผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผลการทดสอบระบบอยู่ในเกณฑ์ดี สามารถตรวจจับและบันทึกภาพรถที่กระทำผิดได้เกือบ 100% สำหรับขั้นตอนต่อไป จะนัดเอกชนมาเซ็นสัญญาว่าจ้าง คาดว่าไม่เกินสัปดาห์หน้า จากนั้นเอกชนจะต้องไปดำเนินการติดตั้งระบบพร้อมใช้ให้แล้วเสร็จ จำนวน 10 จุดตามที่กำหนด ภายใน 180 วัน คาดว่าประมาณเดือน มี.ค.-เม.ย.2559 จะเริ่มกวดขันจับกุมผู้กระทำผิดได้

   พ.ต.อ.วันชัยกล่าวว่า สำหรับจุดที่จะดำเนินการติดตั้งระบบเลนเชนจ์ ได้คัดเลือกจุดที่มีปัญหาและมีผู้ฝ่าฝืนจำนวนมาก 15 จุด แต่จะติดตั้งจริง 10 จุด เพราะเกรงว่าบางจุดที่เสนออาจจะมีปัญหาทางกายภาพไม่สามารถติดตั้งได้ โดยจุดที่จะติดตั้ง เช่น สะพานไทย-เบลเยียม สะพานข้ามแยกรามคำแหง สะพานข้ามแยกมักกะสัน สะพานข้ามแยกบางเขน สะพานข้ามแยกรัชโยธิน สะพานข้ามแยกศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ สะพานข้ามแยกลาดปลาเค้า สะพานข้ามแยกเกษตร-พหลฯ สะพานทางข้ามเข้าทางด่วนพระราม 2 สะพานข้ามแยกประตูน้ำ สะพานข้ามแยกวงแหวนอุตสาหกรรม ทางลงอุโมงค์ลอดแยกห้วยขวาง สะพานไทย-ญี่ปุ่น สะพานข้ามแยกบรมราชชนนี สะพานข้ามแยกวงเวียนบางเขน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 17:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์