ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แก้ขยะ-ยาเสพติด-น้ำท่วม

  ทีมข่าวกทม.3 ต.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  บิ๊กป๊อกให้การบ้าน กทม.-พร้อมประสานรัฐบาลจัดงบหนุน

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค.57 ที่ศาลาว่าการ กทม.พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เดินทางมาตรวจ เยี่ยมและติดตามโครงการตามภารกิจของกรุงเทพฯ ที่สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.พร้อมคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์กล่าวรายงานในที่ประชุมถึงความคืบหน้า โครงการต่างๆ ว่า การบริหารทรัพยากรน้ำตามแผน งานและโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพฯ ระยะยั่งยืน ปี 2558-2564 จำนวน 67 โครงการ ในวงเงิน 5 หมื่นล้านบาท กทม.จะขุดลอกขยายคลองและก่อสร้างเขื่อนริมคลองเพื่อระบายน้ำลงแม่น้ำเจ้าพระยา อีกทั้งเพิ่มขีดความสามารถการระบายน้ำ โดยการจัดสร้างอุโมงค์ระบายน้ำขนาดใหญ่เพิ่มเติม

  นอกจากนี้ กทม.ได้ดำเนินการติดตั้งกล้องซีซีทีวีในจุดเสี่ยงเร่งด่วนในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 283 จุด ซึ่งกำหนดแล้วเสร็จใน 60 วัน และโครงการติดตั้งกล้องซีซีทีวีเพิ่มเติมที่ติดตั้งตามงบประมาณปี 2557 จำนวน 11,546 กล้อง คาดว่าจะแล้วเสร็จ ปลายปี 59 ในส่วนการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอยแก้ไขปัญหาจราจรและคืนทางเท้าให้คนกรุง กทม.ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และยังร่วมมือกับ บช.น. เตรียมยกเลิกจุดผ่อนผันอีกหลายจุดในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะเส้นทางสายหลักสำคัญที่กระทบต่อการจราจร

  พล.อ.อนุพงษ์ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า กระทรวงมหาดไทย พร้อมให้การสนับสนุน กทม.ในทุกด้าน พร้อมกันนี้ ได้ขอให้ กทม.รณรงค์เรื่องการทิ้งขยะเพื่อความสะอาดของบ้านเมือง รวมถึงเน้นการแก้ไข ปัญหายาเสพติดในทุกพื้นที่ และได้กำชับให้ กทม. ดูแลประชาชนเมื่อเกิดฝนตกน้ำท่วมขังในช่วงนี้ เนื่องจากสภาพพื้นที่ กทม.ลุ่มต่ำมาก รวมทั้งระบบท่อระบายน้ำที่รองรับปริมาณน้ำฝนได้ไม่มากนัก จึงทำให้ประสบปัญหาน้ำท่วมขังเมื่อเกิดฝนตกเป็นประจำ ซึ่งตนก็จะนำไปหารือร่วมกับรัฐบาลในการจัดสรรงบประมาณเพื่อสนับสนุนงานของ กทม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนุพงษ์ เผ่าจินดาสุขุมพันธุ์ บริพัตรติดตั้งกล้องซีซีทีวีแก้ขยะยาเสพติดน้ำท่วมความสะอาดท่อระบายน้ำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้