ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบ 2 หนุ่มอดีตทหารเกณฑ์ ซุกระเบิด-กระสุน

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2557 00:55 น.
SHARE

พลเมืองดีพบกระเป๋าใส่กระสุนถูกทิ้งไว้ จึงแจ้งตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ตามสืบหาเจ้าของจนพบเป็นของ 2 อดีตทหารเกณฑ์ จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดี พร้อมของกลางระเบิด และเครื่องกระสุนหลายรายการ อ้างมีสะสมไว้เป็นที่ระลึก...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 ต.ค. พ.ต.ท.เชษฐา สว่างสุข รอง ผกก.สส.สน.วัดพระยาไกร พ.ต.ต.ศรศักดิ์ ทองมี สว.สส.สน.วัดพระยาไกร พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ร.อ.อธิปัตย์ เขื่อนธรรม ผบ.หมู่ ม.พัน 3 รอ. พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ม.พัน 3 รอ. ร่วมกันจับกุมตัวนายเฉลิมชัย  พินทอง อายุ 25 ปี และ นายพรชัย นามสระ อายุ 24 ปี พร้อมของกลางเครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. จำนวน 23 นัด แบ่งเป็นกระสุนซ้อมแบบหัวจีบ 16 นัดและกระสุนจริง 7 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .22 มม. จำนวน 50 นัด ระเบิดควันชนิดขว้าง 1 ลูก เครื่องแบบเจ้าหน้าที่ทหารลายพรางสีเขียว ติดอาร์มกรมทหารราบที่ 11 รอ. โดยจับกุมตัวได้บริเวณห้องเช่าเลขที่ 71/2 ซ.เจริญกรุง 91 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม.

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.เชษฐา กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.00น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบชายต้องสงสัย สวมเสื้อสีชมพูกางเกงขาสั้นลายสีส้มนำกระเป๋าคาดเอวสีดำไปทิ้งในถังขยะบริเวณลานจอดรถของบริษัทประยงค์ขนส่งก่อนที่จะเดินหายไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังไปตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุจากการตรวจสอบภายในกระเป๋าคาดเอวใบดังกล่าว พบเป็นเครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. จำนวน 23 นัด แบ่งเป็นกระสุนซ้อมแบบหัวจีบ 16 นัดและกระสุนจริง 7 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .22 มม. จำนวน 50 นัด ระเบิดควันชนิดขว้าง 1 ลูก อาร์มติดเครื่องแบบทหารเลขที่ 1553300512 จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องสงสัย คือ นายเฉลิมชัย นั้นได้เช่าห้องเลขที่ 71/2 อยู่ติดกับลานจอดรถของบริษัทดังกล่าวจึงได้ควบคุมตัวไว้

รอง ผกก.สส.สน.วัดพระยาไกร กล่าวอีกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังควบคุมตัวนายเฉลิมชัยอยู่นั้น ได้พบนายพรชัย ที่เดินเข้ามายังห้องพักของนายเฉลิมชัย เจ้าหน้าที่จึงได้สอบสวนจนทราบว่า นายพรชัยเป็นเพื่อนกับนายเฉลิมชัย อีกทั้งนายพรชัยได้บอกกับทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมว่าตนนั้นเป็นทหารแต่ได้ปลดประจำการไปแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบห้องพักเลขที่ 335/3 ภายในซอยเจริญกรุง 85 แยก 15 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม ของนายพรชัย พบเครื่องแบบทหารลายพรางสีเขียว เลขประจำตัว 1553300512 สังกัด ร.11 รอ.ตรงกับอาร์มติดเครื่องแบบทหาร และของกลางทั้งหมดที่ตรวจพบในถังขยะบริเวณลานจอดรถของบริษัทประยงค์ขนส่ง อีกทั้งพบอาวุธปืนประเภท บีบีกัน จำนวน 2 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดทำการตรวจสอบและควบคุมตัวมาสอบสวนต่อยัง สน.วัดพระยาไกร

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ของกลางที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบทั้งหมดนั้นเป็นของตนทั้งสองจริง โดยที่นายพรชัยได้ระบุว่า ตนนั้นเป็นทหารเกณฑ์ประจำอยู่ที่ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ก่อนที่จะปลดประจำการมาแล้วประมาณปีกว่า ซึ่งตนเป็นคนชอบเครื่องแบบ จึงนำเครื่องแบบมาแต่ง และถืออาวุธปืนเพื่อถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึก ส่วนอาวุธปืนบีบีกันนั้นตนได้ซื้อต่อมาอีกทีหนึ่ง ก่อนที่จะมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามสำหรับอาวุธปืนบีบีกันที่ตรวจพบนั้น จะต้องทำการขยายผลร้านค้าที่นายพรชัยซื้อมาอย่างละเอียดอีกครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ร่วมกันมีวัตถุระเบิด เครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน" ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดีตทหารเกณฑ์ระเบิดกระสุนสน.วัดพระยาไกรกระสุนปืนทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์อาชญากรรมเชษฐา สว่างสุขมีเครื่องกระสุนในครอบครองกรุงเทพมหานครข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:26 น.