สลด! เด็กขวบเศษดับปริศนา ตร.เร่งสอบแม่-พี่เลี้ยง

ข่าว

  สลด! เด็กขวบเศษดับปริศนา ตร.เร่งสอบแม่-พี่เลี้ยง

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ต.ค. 2557 22:40 น.

   ตร.สมุทรสาคร เร่งสอบปากคำแม่และพี่เลี้ยง ของเด็กชายวัยขวบเศษที่เสียชีวิตแบบมีปริศนา ด้านสถาบันนิติเวชลงความเห็น ขั้วยึดลำไส้ฟกช้ำ ฉีกขาด ขณะที่ศพเด็กได้ประกอบพิธีทางศาสนาอยู่ที่วัดน้อยนางหงษ์...

   เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.พิบูลย์ ธนิตกุล สารวัตรเวร สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้เรียกคู่กรณีคดีเด็กเสียชีวิตเข้าสอบปากคำ โดยทางด้าน นางสาวศิริรัตน์ กับตัน อายุ 23 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ตนเป็นพนักงานรับจ้าง มีลูกชื่อเด็กชายณัฐวุฒิ หลอดทอง อายุ 1 ปี 4 เดือน ได้ว่าจ้าง นางสาวนิภา มณีย์โรจน์ หรือ อายุ 41 ปี ชาวบ้าน ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เลี้ยงที่บริเวณซอยเสรี ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งตนได้ให้เลี้ยงประมาณ 4-5 เดือนแล้ว โดยจ้างประจำ ซึ่งเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2557 เด็กชายณัฐวุฒิ ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรสาครเป็นเวลา 2 วัน เนื่องจากไม่สบายเป็น หอบ ปอดชื้น จากนั้นเมื่อหายดีแล้ว วันที่ 12 กันยายน 2557 ตนก็นำมาส่งให้กับเจ๊พร เลี้ยงตามปกติ

   จนกระทั่งเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2557 นางนิภาโทรมาบอกว่า ให้ไปรับลูกด้วย เนื่องจากเลี้ยงไม่ไหวแล้ว และให้ตนหาเงินไปจ่ายค่าเลี้ยงลูกด้วย พร้อมส่งข้อความว่าถ้าไม่ไปรับลูก จะส่งลูกชายไปสถานพินิจ ซึ่งตนก็ไม่ได้ไป จนกระทั่งวันที่ 30 กันยายน 2557 เจ๊พรโทรมาบอกว่า ลูกชายเสียชีวิตแล้ว ศพอยู่ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ตนก็ไม่รู้ว่าลูกตายด้วยสาเหตุใด เพราะทางแพทย์จากโรงพยาบาลนำศพส่งสถาบันนิติเวช เบื้องต้นสถาบันนิติเวชลงความเห็นว่า ขั้วยึดลำไส้ฟกช้ำฉีกขาด ขณะนี้ ได้นำศพไว้ที่วัดน้อยนางหงษ์ ม.4 ต.ท่าจีน อ.เมืองสมุทรสาคร

   ด้าน นางสาวนิภา พี่เลี้ยงเด็ก กล่าวว่า ตนรู้จักกับนางสาวศิริรัตน์ มาประมาณ 5 เดือน เนื่องจากเช่าบ้านใกล้กัน และตนเห็นว่าเลิกกับสามี ก็เลยสงสารเด็ก จึงถือโอกาสรับเลี้ยงเด็กไว้เอง โดยค่าจ้างก็ไม่ได้ แถมโทรไปตามแม่ของเด็ก ก็ไม่รับสาย ซึ่งช่วงก่อนที่เด็กเสียชีวิต มีอาการเหนื่อย อ่อนล้า ปากซีด ตนก็พาไปหาแพทย์ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร โดยตนไม่ทราบว่าเด็กเป็นอะไร

   ขณะที่ พ.ต.ท.พิบูลย์ ธนิตกุล สารวัตรเวร สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าว ทางแม่เด็กและผู้เป็นพี่เลี้ยงได้มาให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวนแล้วทั้งสองคน ซึ่งก่อนที่เด็กจะเสียชีวิต ทางผู้ดูแลเด็ก ก็ได้มาแจ้งความว่า แม่ของเด็ก เอาเด็กมาทิ้งไว้ และไม่ยอมจ่ายค่าเลี้ยงดูเลย โดยในรูปคดีนั้น ตนจะต้องรอผลการชันสูตรศพจากทางนิติเวชอย่างละเอียดอีกครั้ง คาดภายใน 45 วัน แต่เบื้องต้นก็ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ไปสอบถามพยานและคนในละแวกที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อจะได้รวบรวมหลักฐานเพื่อจะได้ดำเนินการต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 02:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์