เจ้าสัวบุญชัย ปรามผู้ผลิต อย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า

ข่าว

  เจ้าสัวบุญชัย ปรามผู้ผลิต อย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ต.ค. 2557 20:22 น.

   "เจ้าสัวบุญชัย" ปรามผู้ผลิตอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า แม้ราคาพลังานมีแนวโน้มปรับขึ้น แต่ยังขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป ยังไม่กระทบผู้ผลิต หวังกระตุ้น ศก.หนุนตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคไตรมาส 4 ขยายตัว...

   เมื่อวันที่ 2 ต.ค. นายบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ระบุว่า แม้แนวโน้มราคาพลังงานจะปรับตัวขึ้น แต่ไม่ได้ส่งผลต่อต้นทุนการผลิต ดังนั้น ผู้ผลิตจึงไม่ควรฉวยโอกาสใช้เวลานี้ในการปรับขึ้นราคาสินค้า เนื่องจากภาครัฐปรับขึ้นราคาน้ำมันอย่างค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป จึงไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อผู้ผลิต

   ทั้งนี้ เชื่อว่าตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคในไตรมาสที่ 4 จะมีทิศทางที่ดีกว่าไตรมาส 3 ประมาณ 2-3% ขณะเดียวกัน หากในช่วงที่ผ่านมา ไม่มีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ อาจทำให้ไตรมาส 4 ไม่เติบโตเลย เนื่องจากขณะนี้กำลังซื้อจากผู้บริโภคยังไม่กลับคืนมา ส่วนกรณีที่ตลาดโลกยังฟื้นตัวได้ไม่ดีเท่าที่ควร ก็ไม่ใช่ข้ออ้างให้ผู้ผลิตปรับขึ้นราคาสินค้าเช่นกัน

   อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าในช่วงครึ่งปีหลังของปี 58 ทิศทางของเศรษฐกิจไทยจะเริ่มปรับตัวดีขึ้น เนื่องจากการเมืองเริ่มสงบและมีความชัดเจนมากขึ้น ประกอบกับได้รับแรงส่งจากการอัดฉีดเม็ดเงินเข้าระบบจากภาครัฐอีกด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์