วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้สปีดโบ๊ต ค่า 3 ล้าน วอดทั้งลำ

ไฟไหม้สปีดโบ๊ต ค่า 3 ล้าน วอดทั้งลำ

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือสปีดโบ๊ต ค่ากว่า 3 ล้านบาท ภายในโรงจอดที่พัทยาใต้วอดทั้งลำ คาดไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ตุลาคม เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีเหตุไฟไหม้เรือสปีดโบ๊ต ภายในบริษัท เอ็น พิ เอส เค มารีน จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 161/76 ม.11 ถ.สุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟ ที่โหมไหม้เรือสปีดโบ๊ตสีขาว ข้างเรือมีชื่อว่า Ingtarn Resort (อิงธาร รีสอร์ต) ขนาด 33 ฟุต 175 แรงม้า จำนวน 2 เครื่อง ราคากว่า 3 ล้านบาท โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นพบว่าเสียหายทั้งลำ

สอบถาม นายวีรชัย รัมมะไม อายุ 22 ปี พนักงานภายในบริษัทดังกล่าว ทราบว่า ขณะทำงานอยู่บริเวณใกล้ตัวเรือสปีดโบ๊ต ได้มองเห็นด้านบนหลังคาเรือ มีไฟลุกไหม้ จึงรีบวิ่งไปเรียกเพื่อนมาช่วยดับไฟ แต่ไฟลุกไหม้เร็วมาก เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีลมแรง เมื่อเห็นท่าไม่ดี จึงได้รีบช่วยกันลากเรือออกมาจากโรงจอด เพื่อป้องกันไฟลุกลาม พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้