ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าของคลินิกปากน้ำรุดแจง สธ. พริตตี้แพ้ยาช็อกดับ

ทีมข่าวภูมิภาค
2 ต.ค. 2557 20:30 น.
SHARE

เจ้าของคลินิกเสริมสวยดังย่านปากน้ำ เข้าชี้แจง สธ. ปมพริตตี้สาวเชียงใหม่แพ้ยาสลบ ช็อกกระทั่งเสียชีวิต ก่อนเจ้าหน้าที่ลุยตรวจคลินิก สอบปากคำแพทย์ผู้รักษา ก่อนสรุปผล...

ช่วงเช้าวันนี้ (2 ต.ค.) มีรายงานว่าเจ้าของคลินิกศัลยกรรมตกแต่งแห่งหนึ่ง ย่านปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ที่ทาง น.ส.เมทยา มาวงค์ อายุ 30 ปี หรือ น้องหญิง หรือ เฟิร์น พริตตี้สาว สาวเชียงใหม่ เข้ารับบริการผ่าตัดเหลาคาง หรือวีไลน์ เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 57 ที่ผ่านมา และเกิดอาการแพ้ยาสลบกระทั่งเสียชีวิต ได้เดินทางเข้าชี้แจงข้อเท็จจริงเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด

ข่าวแนะนำ

จากนั้นช่วงบ่ายของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางเข้าตรวจสอบภายในคลินิก โดยได้เปิดประตูเล็กทางด้านหลังของคลินิก และไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปด้านใน รวมถึงสื่อมวลชนด้วย ทำให้สื่อจากสำนักต่างๆ ได้เพียงสังเกตการณ์อยู่ด้านนอก ในการตรวจสอบนั้น ใช้เวลานานกว่า 3 ชม. โดยมีการขอรายชื่อ พร้อมประวัติผู้ที่มาเข้ารับบริการทั้งหมด ในคลินิกดังกล่าวไปตรวจสอบด้วย

ขณะเดียวกัน นพ.รังสรรค์ วงษ์บุญหนัก หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลเมืองสมุทร ปากน้ำ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ไปรับ น้องหญิง หรือเฟิร์น ผู้เสียชีวิต ไปทำการรักษา แต่เมื่อทางคณะแพทย์วินิจฉัยแล้วว่า คนไข้มีอาการสาหัสกว่าที่โรงพยาบาลเมืองสมุทร ปากน้ำ จะรักษาได้ จากนั้นจึงได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นพ.รังสรรค์ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ได้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีการเสียชีวิตน้องหญิง หรือเฟิร์น ที่ รพ.เมืองสมุทร ปากน้ำ เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลที่รับคนไข้มารักษาเป็นโรงพยาบาลแรก หลังคนไข้เกิดอาการช็อกมาจากคลินิกดังกล่าว โดยได้มีการสอบสวน นพ.ศิริชัย ว่องธนาการ แพทย์ของโรงพยาบาลเมืองสมุทร ปากน้ำ ผู้ทำการรักษา หลังจากที่คนไข้มาถึงโรงพยาบาล ก่อนจะมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปทำการรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งจะต้องตามไปตรวจสอบหาข้อมูลและประวัติคนไข้ต่อไป

นพ.รังสรรค์ กล่าวอีกว่า ทางสาธารณสุขจะเข้าตรวจสอบ ใบอนุญาตของนายแพทย์และพยาบาลที่ทำการผ่าตัดในคลินิก รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในคลินิกด้วย ตลอดจนตัวอาคารเอง ก็ตามว่าเป็นไปตามมาตรฐานของการประกอบวิชาชีพพยาบาลหรือไม่ จากนั้นก็จะรวบรวมหลักฐานให้ทางแพทยสภาเป็นผู้สรุปอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พริตตี้แพ้ยาสลบเสียชีวิตพริตตี้ดับศัลยกรรมวีไลน์แพ้ยา ตายปากน้ำจังหวัดสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:13 น.