ไลฟ์สไตล์
100 year

แพทย์อนุญาต 'น้องแพร' กลับบ้าน หลังไม่พบมด-สิ่งผิดปกติในหู

ทีมข่าวภูมิภาค
2 ต.ค. 2557 16:35 น.
SHARE

แพทย์อนุญาต "น้องแพร" ออกจากโรงพยาบาลได้ในวันพรุ่งนี้ (3 ต.ค.) หลังไม่พบมด หรือสิ่งผิดปกติที่หู-อาการอักเสบดีขึ้นตามลำดับ...

จากกรณี นายอนนันต์ พันธเสน อายุ 56 ปี นางพินิจ พันธเสน อายุ 60 ปี ตายายของ ด.ญ.กรกฎ จารุเสถียร หรือน้องแพร อายุ 9 ขวบ พบว่ามีมดออกมาจากหูของหลานสาว ซึ่งเด็กก็มีอาการเจ็บหู คล้ายมีมดอยู่ แต่เมื่อพาไปพบแพทย์ กลับไม่พบสิ่งผิดปกติ ญาติจึงนำไปรักษาทางไสยศาสตร์ กระทั่ง ผอ.รพ.พระนครศรีอยุธยา ได้นำตัวน้องแพรไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่ รพ.พระนครศรีอยุธยา ตึกตา หู คอจมูก บริเวณชั้น 2 พบ ด.ญ.กรกฎ ซึ่งร่าเริง แจ่มใสขึ้น โดยมีนางพินิจดูแลอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ได้รักษาด้วยการหยอดยาและฉีดยา จนอาการดีขึ้น

นพ.ณัฐพล วรรณวาทย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านหู คอ จมูก ได้นำน้องแพรไปตรวจอาการอีกครั้ง โดยส่องหูทางด้ายซ้าย ซึ่งไม่พบอาการผิดปกติ ส่วนหูด้านขวา ส่องแล้วพบว่า แผลที่อักเสบมีอาการดีขึ้นหูชั้นใน ไม่มีสิ่งแปลกปลอม อยู่ในลักษณะใส ซึ่งถือว่าอาการดีขึ้นมา และเตรียมอนุญาตให้น้องแพรออกจากโรงพยาบาลได้ในวันพรุ่งนี้ (3 ต.ค.)

อาการอักเสบดีขึ้นตามลำดับ-ไม่พบสิ่งแปลกปลอม หรือมดในหู
อาการอักเสบดีขึ้นตามลำดับ-ไม่พบสิ่งแปลกปลอม หรือมดในหู

ข่าวแนะนำ


นพ.ณัฐพล เปิดเผยว่า อาการน้องแพรดีขึ้นมาก ในรูหูส่องดูแล้วไม่มีสิ่งมีชีวิตหลบซ่อนอยู่ และยืนยันว่ามดไม่สามารถเข้าไปทำรัง หรือออกมาจากข้างในได้ ซึ่งทางการแพทย์ได้รักษาน้องแพรเป็นอย่างดี

นางพินิจ ยายน้องแพร เผยว่า รู้สึกสบายใจขึ้นมาก ที่แพทย์ช่วยรักษาน้องแพร และอนุญาตให้กลับบ้านได้ในวันพรุ่งนี้ แต่ยังกังวลใจหลังพบมดที่ตายแล้ว 2 ตัวเมื่อวานนี้ ซึ่งส่วนตัวยังเชื่อว่ามีมดออกมาจากหูหลาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องแพรมดหูอยุธยารักษาสิ่งผิดปกติอักเสบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:34 น.