วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบ ด.ญ.2 ขวบ มีขนเต็มตัวคล้ายมนุษย์วานร

พบ ด.ญ.2 ขวบ มีขนเต็มตัวคล้ายมนุษย์วานร

  • Share:

พบ ด.ญ.2 ขวบ ที่ชัยภูมิ มีขนเต็มตัวคล้ายมนุษย์วานร แพทย์ รพ.จัตุรัส ส่งตัวต่อรักษาที่สถาบันโรคผิวหนัง กรุงเทพฯ อยู่ระหว่างรอผลตรวจชิ้นเนื้อ...

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 62 หมู่ 6 บ้านยางเครือ ต.หนองโดน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นบ้านของ นางทองใบ ทองแม้น อายุ 53 ปี พบ ด.ญ.นิริศรา ทองแม้น หรือ น้องปู อายุ 2 ขวบ 4 เดือน มีปานดําขึ้นเต็มแผ่นหลัง หน้าอก แขน ขา เกือบทั่วตัว ทั้งยังมีเส้นขนงอกขึ้นมาจนยาว คล้ายมนุษย์วานร

นางทองใบ เล่าว่า น้องปูเป็นลูกของ นายพรศักดิ์ และนางนิตยา ทองแม้น ลูกชายและสะใภ้ ซึ่งไปทำงานรับจ้างที่กรุงเทพฯ ซึ่งเมื่อน้องปูเกิดมา ก็พบว่าร่างกายมีลักษณะดังกล่าวเลย ทั้งยังไม่ยอมกินเนื้อสัตว์ เนื้อปลาก็ไม่กิน ซึ่งหากป้อนข้าวแล้วมีเนื้อสัตว์นิดเดียวก็จะคายทิ้ง แต่จะชอบกินกล้วย ข้าวเหนียว และหน่อไม้ ถ้ามีคนแปลกหน้ามาบ้าน ก็จะรีบไปแอบ เวลานอนก็จะนอนควํ่าหน้า ต้องเปิดพัดลมเป่าตลอดเวลา เมื่อจับดูบริเวณด้านหลังที่มีขนขึ้น จะรู้สึกร้อน

ด้าน นพ.สันติ วิริยางกูร ผอ.รพ.จัตุรัส กล่าวว่า น้องปูมีลักษณะมีขนมากผิดปกติมาตั้งแต่เกิด หรือที่คนทั่วไปเรียก มนุษย์วานร ขณะนี้ทาง รพ.จัตุรัส ได้ส่งต่อไปรักษา ที่สถาบันโรคผิวหนัง กรุงเทพฯ อยู่ระหว่างรอผลที่ตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้