แจกหนังสือศีล 5 งานบำเพ็ญกุศล 1 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ

ข่าว

แจกหนังสือศีล 5 งานบำเพ็ญกุศล 1 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2557 18:00 น.

  บันทึก

  ศน.เตรียมแจกหนังสือศีล 5 งานบำเพ็ญกุศล 1 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ งานบำเพ็ญกุศลฯ ครบ 1 ปี แห่งการสิ้นพระชนม์ และคล้ายวันประสูติ 3 ต.ค. โดยนายกฯ ร่วมเป็นประธาน...

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย. นายกฤษศญพงษ์ ศิริ อธิบดีกรมการศาสนา เปิดเผยภายหลังการประชุมเตรียมงานบำเพ็ญกุศลครบ 1 ปี แห่งการสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ว่า ศน. ได้มีการเตรียมการในงานบำเพ็ญกุศลครบ 1 ปี ร่วมกับทางวัดบวรนิเวศวิหาร สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ (พศ.) ใน 2 ส่วน ได้แก่ พิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุ สามเณร จำนวน 150 รูป ในวันที่ 3 ต.ค. เวลา 07.00 น. บริเวณถนนพระสุเมรุ บริเวณหน้าวัดบวรนิเวศวิหาร เพื่ออุทิศถวายพระกุศลแด่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสคล้ายวันประสูติ 3 ต.ค. และครบ 1 ปีแห่งการสิ้นพระชนม์ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน โดย ศน. ได้จัดเจ้าหน้าที่พิธีดูแลพระสงฆ์ที่มารับบาตร รวมถึงการจัดพิธีการในงานดังกล่าว

  นอกจากนี้ ยังจัดบุคลากรคอยดูแลต้อนรับและอำนวยความสะดวกแก่พุทธศาสนิกชนที่มาร่วมงาน เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย โดยวันที่ 3-5, 11, 12, 18-19 และ 23-24 ต.ค. เวลา 16.30-19.00 ได้กำหนดให้มีการปฏิบัติธรรม ญาณสังวรบูชา ครบ 1 ปี แห่งการสิ้นพระชนม์ ณ ตำหนักเพชร วัดบวรนิเวศวิหาร จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมกิจกรรมดังกล่าว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระสังฆราชฯ ด้วย ที่สำคัญ ศน. ยังมีการจัดพิมพ์หนังสือโลกสงบร่มเย็นได้ด้วยศีล ซึ่งได้รวบรวมและเรียบเรียงโดยสมเด็จพระวันรัต (จุนท์ พฺรหฺมคุตฺโต) รักษาการเจ้าคณะใหญ่คณะธรรมยุต และรักษาการอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับศีล 5 ที่อ่านง่าย มีความเข้าใจง่าย และเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก ซึ่งจะนำมาแจกจ่ายให้แก่พุทธศาสนิกชน จำนวน 10,000 เล่ม จะเป็นประโยชน์ต่อการรักษาศีล 5 และนำไปสู่การปฏิบัติในชีวิตประจำวันต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
  01:57

  ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 03:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์