ปัดฝุ่น วธ.จี้ทุกกรมโชว์ผลงานชัดๆ ไตรมาสแรกปี58นี้

ข่าว

ปัดฝุ่น วธ.จี้ทุกกรมโชว์ผลงานชัดๆ ไตรมาสแรกปี58นี้

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2557 16:52 น.

  บันทึก

  "อภินันท์"ขีดเส้นตาย พลิกโฉมอธิบดีทุกกรมเร่งสร้างผลงานเห็นผลไตรมาสแรกปี58 พร้อมดันนโยบายอาเซียน ผุดศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน...

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค. นายอภินันท์ โปษยานนท์ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรมกล่าวว่าได้ลงนามคำสั่งแต่งตั้ง ข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับต้น ใน สังกัด วธ. จำนวน 4 ตำแหน่ง ดังนี้ นางสุนิสา จิตรพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลาง กรมศิลปากร และ นายพีรพน พิสณุพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปากรที่ 6 สุโขทัย เป็นรองอธิบดีกรมศิลปากร นายมานัส ทารัตน์ใจ เลขานุการกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เป็น รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม และ นางสิรินชญา กันธิยะ วัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี เป็น รองผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ส่งผลให้ขณะนี้การแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง ตำแหน่งอธิบดีกรมต่างๆ รวมทั้ง รองอธิบดีกรมต่างๆ ครบถ้วนแล้ว ทำให้การขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ของ วธ. เดินหน้าต่อไปได้คล่องตัวมากขึ้นและได้มอบนโยบายให้อธิบดีทุกกรมต้องทำงานตอบโจทย์รัฐบาลให้เร็วที่สุด

  โดยย้ำให้การขับเคลื่อนโครงการต่างๆ ต้องแล้วเสร็จและมีผลสัมฤทธิ์ออกมาในช่วงไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2558 ที่สำคัญ ได้สั่งการให้ทุกกรม จัดทำรายงานและติดตามแผนการดำเนินงานส่งมาให้ตนพิจารณาโดยทันที นอกจากนี้ ยังได้เร่งรัดเกี่ยวกับโครงการที่มีงบประมาณค้างในปีงบประมาณ 2557 ให้เสร็จในไตรมาสแรกอีกด้วยเช่นกัน เพราะเกิดความล่าช้ามาระยะหนึ่งแล้ว ทั้ง การจัดทำศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน การจัดกิจกรรมในและภูมิภาค การจัดซื้อจัดจ้าง การจัดสัมมนา เป็นต้น ขณะเดียวกัน ขอให้ทุกกรมมีการบูรณาการทำงานร่วมกันให้มากที่สุด ไม่ใช่ต่างคนต่างทำเหมือนที่ผ่านมา
  นอกจากนี้ยังได้วางแผนงานอาเซียน ปีงบประมาณ 2558 ด้วยการทำงานร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อให้เกิดประโยชน์ในภาพรวมของประเทศ

  "การผลักดันนโยบายอาเซียน จะต้องขับเคลื่อนทันที ด้วยการจัดสร้างศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน ในเบื้องต้นได้กำหนดใช้พื้นที่หอศิลป์ร่วมสมัย ราชดำเนิน เป็นจุดศูนย์กลางการดำเนินงาน ดังนั้น วันที่ 4 ต.ค. ผมจะเชิญนายชาย นครชัย ว่าที่ ผอ.สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย มาหารือ ถึงแนวทางการจัดตั้ง ซึ่งต้องพิจารณาถึงการสร้างเอกลักษณ์ และอัตลักษณ์ของศูนย์วัฒนธรรม รวมถึง แผนการสร้างองค์ความรู้ และการเผยแพร่สู่สาธารณชน เพื่อให้ทันการเปิดทำการภายในปี 2557"นายอภินันท์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
  00:23

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 10:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์