ไลฟ์สไตล์
100 year

“พระนครฟิลม์” สร้าง “วัยเป้งงนักเลงขาสั้น” ยกพวกตีกัน พ่อแม่ครูหนักใจแก้ตรงไหนดี

ไท ทาร์ซาน
3 ต.ค. 2557 06:15 น.
SHARE

วัยเป้ง นักเลงขาสั้น

นานๆทีจะมี “หนังดี” ให้ดูกันสักครั้ง 2 ผู้อำนวยการสร้างแห่งค่าย “พระนครฟิลม์” คือ ธนพล–วิชัย ธนารุ่งโรจน์ กับผู้กำกับฝีมือดี “พชร์ ภเสฐ” สร้างหนัง “วัยเป้งง นักเลงขาสั้น” พร้อมจะฉายในวันพุธที่ 8 ตุลาคมนี้ เป็นเรื่องของเด็กกางเกงขาสั้น 2 แก๊ง 2 โรงเรียน แก๊งแรกชื่อแก๊ง “เฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้ว” มี เป้ง เป็นหัวหน้าแก๊ง อีกแก๊งชื่อ “ไส้เลื่อนสะเทือนติ่ง” มี ติ่ง เป็นหัวหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้ เป้ง กับ ติ่ง เคยเป็นเพื่อนรักกัน แล้ววันหนึ่งมีเหตุให้ทั้งคู่แตกหักกันชนิดที่ว่าเจอหน้ากันที่ไหนต้องยกพวกตีกันทุกที และความเกลียดชังยิ่งทวีมากขึ้นเมื่อ รุ้ง น้องสาว ของ แมว จากแก๊ง ไส้เลื่อนฯ ที่ ติ่ง ตามจีบอยู่ไปคบกับ เป้ง

ข่าวแนะนำ

 คุณาธิป ปิ่นประดับ (นิก)
คุณาธิป ปิ่นประดับ (นิก)

อย่าเพิ่งตัดสินใจจากภาพที่เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแค่หนังเด็กนักเรียนตีกัน มันมีมุมสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของ “วัยรุ่น วัยเป้ง” ทั้งหลายที่ผู้ปกครองอาจจะคิดไม่ถึง และบอกถึงนักแสดงวัยรุ่นอย่าง นิก–คุณาธิป ปิ่นประดับ, เจมส์–ภูวดล เวชวงศา และ ฯลฯ

เรื่องของแก๊งเด็กนักเรียนขาสั้น 2 แก๊ง ระหว่าง “แก๊งเฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้ว” ที่มี เป้ง เป็นหัวหน้า กับ “แก๊งไส้เลื่อนสะเทือนติ่ง” เป้ง มีน้องชาย ชื่อ “ป๋องแป๋ง” ป๋องแป๋ง มีความใฝ่ฝันอยากมีวงดนตรีเป็นของตัวเอง เขาหมั่นฝึกซ้อมเพื่อหวังจะได้โชว์บนเวทีสักครั้ง ป๋องแป๋ง กับเพื่อนอัดคลิปวงของเขาปล่อยลง ยูทูบ ปรากฏว่าได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ยอดวิวพุ่งกระฉูดจนได้รับการติดต่อให้ไปเล่นเป็นวงเปิดในคอนเสิร์ตศิลปินดัง ป๋องแป๋ง ดีใจมาก ทางฝ่ายติ่งทราบเรื่องจึงเตรียมยกพวกบุกคอนเสิร์ตหวังทำลายความฝันคนเดียวของ เป้ง ข่าวรู้ถึงหู เป้ง เขาไม่รอช้า ที่จะบุกไปหยุดแก๊งของ ติ่ง เพื่อให้ความฝันของ น้อง เป็นความจริง!

ภูวดล เวชวงศา (เจมส์)
ภูวดล เวชวงศา (เจมส์)

ศึกระหว่างแก๊งที่เจอกันไม่ได้เป็นต้องยกพวกตะลุมบอนกันตลอดเวลา แต่ปัญหาของคนทั้งสองมันยังส่งผลกระทบไปถึง “คนรอบข้าง” อีกมากมายรวมทั้งครอบครัว ต้อง “ตามไปดู” ว่าปัญหาชีวิตของเด็กเหล่านี้ จะ ลงเอย กันในแบบใด?

ไท ทาร์ซาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระนครฟิลม์ธนพลวิชัย ธนารุ่งโรจน์วัยเป้งง นักเลงขาสั้นนิกคุณาธิป ปิ่นประดับเจมส์ภูวดล เวชวงศาไท ทาร์ซานจอพิเศษ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:34 น.