“พระนครฟิลม์” สร้าง “วัยเป้งงนักเลงขาสั้น” ยกพวกตีกัน พ่อแม่ครูหนักใจแก้ตรงไหนดี

ข่าว

“พระนครฟิลม์” สร้าง “วัยเป้งงนักเลงขาสั้น” ยกพวกตีกัน พ่อแม่ครูหนักใจแก้ตรงไหนดี

ไท ทาร์ซาน

  3 ต.ค. 2557 06:15 น.

  บันทึก

  วัยเป้ง นักเลงขาสั้น

  นานๆทีจะมี “หนังดี” ให้ดูกันสักครั้ง 2 ผู้อำนวยการสร้างแห่งค่าย “พระนครฟิลม์” คือ ธนพลวิชัย ธนารุ่งโรจน์ กับผู้กำกับฝีมือดี “พชร์ ภเสฐ” สร้างหนัง “วัยเป้งง นักเลงขาสั้น” พร้อมจะฉายในวันพุธที่ 8 ตุลาคมนี้ เป็นเรื่องของเด็กกางเกงขาสั้น 2 แก๊ง 2 โรงเรียน แก๊งแรกชื่อแก๊ง “เฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้ว” มี เป้ง เป็นหัวหน้าแก๊ง อีกแก๊งชื่อ “ไส้เลื่อนสะเทือนติ่ง” มี ติ่ง เป็นหัวหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้ เป้ง กับ ติ่ง เคยเป็นเพื่อนรักกัน แล้ววันหนึ่งมีเหตุให้ทั้งคู่แตกหักกันชนิดที่ว่าเจอหน้ากันที่ไหนต้องยกพวกตีกันทุกที และความเกลียดชังยิ่งทวีมากขึ้นเมื่อ รุ้ง น้องสาว ของ แมว จากแก๊ง ไส้เลื่อนฯ ที่ ติ่ง ตามจีบอยู่ไปคบกับ เป้ง

   คุณาธิป ปิ่นประดับ (นิก)
  คุณาธิป ปิ่นประดับ (นิก)

  อย่าเพิ่งตัดสินใจจากภาพที่เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแค่หนังเด็กนักเรียนตีกัน มันมีมุมสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของ “วัยรุ่น วัยเป้ง” ทั้งหลายที่ผู้ปกครองอาจจะคิดไม่ถึง และบอกถึงนักแสดงวัยรุ่นอย่าง นิก–คุณาธิป ปิ่นประดับ, เจมส์–ภูวดล เวชวงศา และ ฯลฯ

  เรื่องของแก๊งเด็กนักเรียนขาสั้น 2 แก๊ง ระหว่าง “แก๊งเฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้ว” ที่มี เป้ง เป็นหัวหน้า กับ “แก๊งไส้เลื่อนสะเทือนติ่ง” เป้ง มีน้องชาย ชื่อ “ป๋องแป๋ง” ป๋องแป๋ง มีความใฝ่ฝันอยากมีวงดนตรีเป็นของตัวเอง เขาหมั่นฝึกซ้อมเพื่อหวังจะได้โชว์บนเวทีสักครั้ง ป๋องแป๋ง กับเพื่อนอัดคลิปวงของเขาปล่อยลง ยูทูบ ปรากฏว่าได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ยอดวิวพุ่งกระฉูดจนได้รับการติดต่อให้ไปเล่นเป็นวงเปิดในคอนเสิร์ตศิลปินดัง ป๋องแป๋ง ดีใจมาก ทางฝ่ายติ่งทราบเรื่องจึงเตรียมยกพวกบุกคอนเสิร์ตหวังทำลายความฝันคนเดียวของ เป้ง ข่าวรู้ถึงหู เป้ง เขาไม่รอช้า ที่จะบุกไปหยุดแก๊งของ ติ่ง เพื่อให้ความฝันของ น้อง เป็นความจริง!

  ภูวดล เวชวงศา (เจมส์)
  ภูวดล เวชวงศา (เจมส์)

  ศึกระหว่างแก๊งที่เจอกันไม่ได้เป็นต้องยกพวกตะลุมบอนกันตลอดเวลา แต่ปัญหาของคนทั้งสองมันยังส่งผลกระทบไปถึง “คนรอบข้าง” อีกมากมายรวมทั้งครอบครัว ต้อง “ตามไปดู” ว่าปัญหาชีวิตของเด็กเหล่านี้ จะ ลงเอย กันในแบบใด?

  ไท ทาร์ซาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์