ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อของบ 100 ล้าน แจก 23 สถาบันอาชีวะ วางแผนเพิ่มคุณภาพ

ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2557 15:49 น.
SHARE

สอศ.เตรียมของบร้อยล้านให้อาชีวะ 23 สถาบัน วางแผนพัฒนาคุณภาพการสอน ให้เป็นที่ยอมรับแก่สังคม ป้องกันปัญหาคุณภาพถดถอย-เกรดเฟ้อ...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวถึงการประชุมนายกสภาสถาบันการศึกษาอาชีวศึกษา 23 แห่งว่า ได้ขอให้นายกสภาฯ ช่วยดูแลคุณภาพการเรียนการสอน การประเมินผล และการใช้ทรัพยากรร่วมกันของแต่ละสถาบันฯ มากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาเน้นเฉพาะการจัดระบบโครงสร้างและการทำงาน เพื่อมุ่งเปิดสอนระดับปริญญาตรี แต่ยังไม่ได้คำนึงถึงคุณภาพเท่าที่ควร ดังนั้น ทุกสถาบันต้องจริงจังพัฒนาคุณภาพ และคำนึงถึงมาตรฐานทางวิชาการเป็นอันดับแรก เพื่อให้คุณภาพอาชีวศึกษาทุกระดับเป็นที่ยอมรับของสังคม

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในปีงบประมาณ 2558 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) จะกระจายอำนาจให้สภาสภาบันฯ มีบทบาทพัฒนาการอาชีวศึกษาให้มากขึ้น พร้อมตั้งงบประมาณ 100 ล้านบาท เพื่อจัดสรรแก่สภาสถาบันฯ 23 แห่ง เพื่อใช้วางแผนพัฒนาคุณภาพการอาชีวศึกษาตามความต้องการ และความจำเป็นของแต่ละสถาบัน อย่างไรก็ตาม จะเน้นดูแลเรื่องมาตรฐานทางวิชาการทุกระดับ ทั้งปริญญาตรี ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และหลักสูตรระยะสั้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาคุณภาพการอาชีวศึกษาตกต่ำ หรือปัญหาการปล่อยเกรดเฟ้อ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พัฒนาอาชีวะอาชีวศึกษาคุณภาพอาชีวะชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์คณะกรรมการการอาชีวศึกษากอศ.สอศ.สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาข่าวการศึกษาข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:05 น.