รอดหวุดหวิด! ช่วยลูกหมาติดพื้นยางมะตอย ( ชมคลิป )

ข่าว

  รอดหวุดหวิด! ช่วยลูกหมาติดพื้นยางมะตอย ( ชมคลิป )

  ข่าวต่างประเทศ

   2 ต.ค. 2557 11:38 น.

   ลูกสุนัขดวงดีสุดๆ ตกลงไปในกระบะยางมะตอยร้อนบริเวณที่มีการทำถนน ในอินเดีย ผู้ใจบุญเห็นโร่แจ้งกลุ่มคุ้มครองสัตว์ ใช้เวลาช่วยเหลือกว่า 4 ชั่วโมง รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ลูกสุนัขอายุ 5 เดือนตกลงไปในกระบะยางมะตอยร้อนในบริเวณที่กำลังมีการทำถนน ในจังหวัดอูไดปูร์ ในรัฐราชสถาน ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย ก่อนมีผู้ใจบุญมาพบโทรแจ้งกลุ่มคุ้มครองสัตว์ให้มาช่วยเหลือ

   แคลร์ อับรัมส์ จากกลุ่มคุ้มครองสัตว์ 'แอนิมอล เอด อันลิมิเต็ด' กล่าวว่า หลังมีผู้ใจบุญโทรแจ้งเหตุการณ์ดังกล่าว สมาชิกของกลุ่มฯ ได้รีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงพบลูกสุนัขนอนแน่นิ่งตัวแข็งติดอยู่กับพื้นยางมะตอยที่แห้งแล้ว จึงรีบให้การช่วยเหลือโดยใช้น้ำมันพืชทาบนผิวของสุนัขเพื่อนำตัวออกมาจากพื้น ซึ่งต้องใช้เวลาร่วม 4 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยลูกสุนัขเคราะห์ร้ายออกมาได้ ก่อนนำไปรักษาตัวต่อที่สถานสงเคราะห์จนหายดี พร้อมตั้งชื่อให้ว่า 'ยางมะตอยน้อย'

   ทั้งนี้ กลุ่มคุ้มครองสัตว์ 'แอนิมอล เอด อันลิมิเต็ด' ในจังหวัดอูไคปูร์เป็นที่พักพิงของสุนัข วัว ลา และหมู จำนวนมาก กลุ่มการกุศลนี้มีหน้าที่ให้ความช่วยเหลือแก่สัตว์ที่ประสบเหตุฉุกเฉินและเป็นสถานสงเคราะห์ให้แก่สัตว์ข้างถนน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 13:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์