วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตือนระวังแก๊งแอบอ้างเป็นพนักงาน กฟน. หลอกเก็บค่าไฟ

เตือนระวังแก๊งแอบอ้างเป็นพนักงาน กฟน. หลอกเก็บค่าไฟ

  • Share:

การไฟฟ้านครหลวง เตือนผู้ใช้ไฟฟ้าหลังเจอมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นพนักงาน กฟน. พร้อมปลอมบัตรพนักงาน ใช้แสดงตนออกให้บริการรับชำระ ค่าไฟฟ้า หลอกลวงทำให้เสียทรัพย์...

นายชาญ ปัทมะวิภาค ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เปิดเผยว่า ขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นพนักงานของการไฟฟ้านครหลวง พร้อมปลอมแปลงบัตรประจำตัวพนักงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้านครหลวง เพื่อใช้ในการแสดงตนให้บริการรับชำระค่าไฟฟ้านอกสถานที่ โดยการไฟฟ้านครหลวงขอแจ้งให้ทราบว่าทางการไฟฟ้านครหลวงไม่มีบริการให้พนักงานรับชำระ ค่าไฟฟ้านอกสถานที่ หรือให้บริการแก่ประชาชนโดยไม่ได้รับการโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าของบ้าน

ทั้งนี้ การชำระค่าไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวงนั้น สามารถชำระค่าไฟฟ้าได้ที่การไฟฟ้านครหลวงเขต หรือชำระค่าไฟฟ้าผ่านบริการอื่น ๆ อาทิ ตัวแทนรับชำระค่าไฟฟ้า เช่น เคาน์เตอร์เซอร์วิส เคาน์เตอร์ธนาคารต่างๆ บริการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ (Mobile Banking) การหักบัญชีธนาคาร การชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารและผ่านตู้ ATM หรือช่องทางอื่นๆ โดยผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถศึกษาช่องทางรับชำระค่าไฟฟ้าได้ที่เว็บไซต์ www.mea.or.th และหากพบบุคคลแอบอ้างเป็นพนักงานการไฟฟ้านครหลวงหรือเป็นตัวแทนจากการไฟฟ้านครหลวงเรียกเก็บเงินค่าไฟฟ้าหรือรับชำระค่าไฟฟ้า

สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่การไฟฟ้านครหลวงเขตใกล้บ้าน หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้า โทร.1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้