ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้องร้องทุกข์ 03/10/57

3 ต.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

กรณี...ชาวนาหมู่ 5 ต.บ้านเกาะ อ.เขื่องใน อุบลราชธานี ร้องมา ซื้อพันธุ์ข้าวจากตัวแทน จำหน่ายกรมการข้าว ปลูกจนออกรวงถึงรู้ว่าเป็น ข้าวปลอมปน นั้น วิชาญ เที่ยงธรรม ผอ.สำนักเมล็ดพันธุ์ข้าวกรมการข้าว แจงว่า...กรมการข้าวได้มอบหมายให้สำนักเมล็ดพันธุ์ข้าว กองตรวจสอบ และรับรองมาตรฐานข้าว ลงพื้นที่ตรวจสอบจนพบว่าเมล็ดพันธุ์ข้าวดังกล่าว ไม่ใช่ร้านตัวแทน จำหน่ายเมล็ดพันธุ์จากกรมการข้าว แต่ผู้ผลิตได้ใช้กระสอบของกรมการข้าวนำมาบรรจุเพื่อให้เกษตรกรเชื่อว่าเป็นเมล็ดพันธุ์ของกรมการข้าวจริง...

ผอ.สำนักเมล็ดพันธุ์ข้าว จึงได้แนะนำให้ซื้อเมล็ดพันธุ์ข้าวที่ศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าว สหกรณ์การเกษตร ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายเมล็ดพันธุ์ข้าวของกรมการข้าว ศูนย์ข้าวชุมชน รวมทั้งร้านค้าที่มี ป้ายแสดง สถานที่ขายเมล็ดพันธุ์ข้าวควบคุม เพื่อหลีกหนีปัญหาพันธุ์ข้าวปลอมปน ซึ่งถ้าตรวจพบว่า มีผู้ขายพันธุ์ข้าวไม่ได้มาตรฐานอีก กรมการข้าวจะยึดสินค้าทั้งหมดและดำเนินคดีตามกฎหมายทันที...

ข่าวแนะนำ

ส่วนคนหมู่ 2 ต.ท่าค้อ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ร้องมา...แจ้ง! ทหารตรวจสอบลูกบ้านรายหนึ่ง เจอ...กัญชา ยาบ้า และ อาวุธสงคราม เต็มบ้าน จึงส่งต่อให้ สภ.หินซ้อน ดำเนินการต่อ แต่กลับทำเฉยแถมปล่อยผู้ต้องหาลอยนวลซะงั้น! แถมผู้มีอิทธิพลในหมู่บ้านยังถือหาง ประกาศลั่น! ห้ามใครร้องเรียน เป็นเรื่อง จริงหรือเท็จ คสช.ตรวจสอบทีเถอะ!...

มาที่...ถนนเทียมร่วมมิตร แขวงและเขตห้วยขวาง ไฟส่องถนนดับ! มาร่วมอาทิตย์ กลางคืนมืดสนิท คนใช้ถนนกลัว โจรซุ่ม! ดักจี้–ปล้น และ เกิดอุบัติเหตุ ฝาก...สุชีพ อารีประชาภิรมย์ ผอ.เขตห้วยขวางคนใหม่ ส่งลูกน้องช่วยชาวบ้านด้วยนะครับ...

ชาวมีนบุรีเดือดร้อนหนัก ถนนคุ้มเกล้าเชื่อมต่อระหว่าง ถนนสุวินทวงศ์ กับเจ้าคุณทหาร เป็นหลุมเป็นบ่อ ซ่อมแล้ว แต่ไม่นานก็พัง! มากกว่าเก่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ที ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุสยอง!...

helpcenter@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์ทุกข์ชาวบ้านร้องทุกข์ปัญหาข้าวปลอมปนเมล็ดพันธุ์ข้าวกัญชายาบ้าสุชีพ อารีประชาภิรมย์ไฟส่องถนนถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:00 น.