รถไฟตกรางที่ชะอำ-ไร้เจ็บ ขวางเดินรถสายใต้

ข่าว

  รถไฟตกรางที่ชะอำ-ไร้เจ็บ ขวางเดินรถสายใต้

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ต.ค. 2557 09:26 น.

   รถเร็วขบวนที่ 168 กันตัง-กรุงเทพ ตกรางที่สถานีห้วยทรายเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้าน ผอ.การเดินรถฯ แจง งดเดินรถ 1 ขบวน พร้อมคืนเงินเต็มจำนวน คาดซ่อมเสร็จช่วงเย็นวันนี้...

   เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 2 ต.ค. มีรายงานว่าเกิดเหตุรถเร็วขบวนที่ 168 กันตัง-กรุงเทพ ตกรางที่สถานีห้วยทรายเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

   นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เหตุที่เกิดคือล้อรถไฟไม่ได้อยู่บนราง ไม่มีการพลิกตะแคงของตัวโบกี้รถไฟ ซึ่งมีผลต่อสภาพไม้หมอนรถไฟ ประแจ ขณะนี้ได้เรียกเจ้าหน้าที่มาซ่อมราง พร้อมรถยกมากู้โบกี้ที่ตก คาดว่าจะใช้เวลาถึงช่วงเย็น

   ทั้งนี้ ทางการรถไฟ ได้ขนถ่ายผู้โดยสารในขบวนกลับทางรถยนต์ และใช้รถยนต์ขนถ่ายผู้โดยสารระหว่างสถานีชะอำ-หัวหิน เพื่ออำนวยความสะดวก

   สำหรับขบวนรถที่งดเดินวันนี้ มี 1 ขบวน คือ ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 43 กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี ผู้โดยสารสามารถคืนเงินได้เต็มจำนวน

   ส่วนขบวนรถที่ได้รับผลกระทบ 1. ขบวนรถด่วนที่ 86 นครศรีธรรมราช-กรุงเทพ ขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์จากสถานีหัวหิน-ชะอำ และขึ้นรถขบวนรถไฟต่อที่ชะอำ 2. ขบวนรถเร็วที่ 178 หลังสวน-ธนบุรี ขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์จากสถานีหัวหิน-ธนบุรี 3. ขบวนรถด่วนที่ 84 ตรัง-กรุงเทพ ขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์จากสถานีวังก์พง-กรุงเทพ 4. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 42 ยะลา-กรุงเทพ ขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์จากสถานีหัวหิน-ชะอำ และขึ้นขบวนรถไฟต่อที่สถานีชะอำ 5. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 39 และ 41 กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี-ยะลา ขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์จากสถานีชะอำ-หัวหิน และขึ้นขบวนรถไฟต่อที่สถานีหัวหิน 6. ขบวนรถด่วนพิเศษระหว่างประเทศที่ 36 บัตเตอร์เวอร์ธ-กรุงเทพ ขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์จากสถานีปราณบุรี-กรุงเทพ 7. ขบวนรถธรรมดาที่ 261 กรุงเทพ-หัวหิน มีเดินถึงปลายทางสถานีชะอำ 8. ขบวนรถธรรมดาที่ 262 หัวหิน-กรุงเทพ มีเดินต้นทางสถานีชะอำ งดเดินระหว่างหัวหิน-ชะอำ 9. ขบวน 38, 170, 172, 252, 254 สอบถามเพิ่มเติมที่สถานีรถไฟ หรือสายด่วน 1690.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 04:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์