ไลฟ์สไตล์
100 year

ลาออกแล้ว! ผอ.หน่วยคุ้มกันปธน. แฉเคยปล่อย โอบามา ขึ้นลิฟต์กับคนพกปืน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2557 03:48 น.
SHARE

จูเลีย เพียร์สัน ผู้อำนวยการหญิงคนแรกของหน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐฯ ลาออกจากตำแหน่งแล้ว หลังเกิดกรณีอื้อฉาว ปล่อยคนพกมีดบุกรุกเข้าไปในเขตทำเนียบขาว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางจูเลีย เพียร์สัน ผู้อำนวยการหญิงคนแรกของหน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐฯ หรือหน่วยซีเคร็ต เซอร์วิส (Secret Service) ลาออกจากตำแหน่งแล้วเมื่อวันอังคาร หลังจากเกิดกรณีมีผู้บุกรุกเข้าไปในทำเนียบขาวเมื่อวันที่ 19 ก.ย. และเรื่องอื้อฉาวอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

นายเจห์ จอห์นสัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิ เป็นผู้ประกาศเรื่องการลาออกของนางเพียร์สัน เขายังประกาศด้วยว่า กระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิจะเข้าควบคุมหน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเขาจะตั้งคณะกรรมการชุดใหม่เพื่อทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยในทำเนียบขาว

บารัค โอบามา
บารัค โอบามา

มีเสียงเรียกร้องจากหลายฝ่าย ไม่เว้นกระทั่ง ส.ส.พรรคเดโมแครต ต้องการให้นางเพียร์สันลาออกจากตำแหน่ง จากกรณีนายโอมาร์ กอนซาเลซ ปีนข้ามรั้วทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ทำให้เธอต้องเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมการตรวจสอบความผิดพลาดและการปฏิรูปรัฐบาลแห่งสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ เมื่อวันอังคาร

และหลังจากนั้นไม่นาน สำนักข่าว 'วอชิงตัน เอ็กแซไมเนอร์' และ 'วอชิงตัน โพสต์' ก็เปิดเผยข้อมูลที่หน้าตกใจว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ขณะที่ประธานาธิบดี บารัค โอบามา เดินทางเยือนศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (ซีดีซี) ที่แอตแลนตา มีพนักงานรักษาความปลอดภัยของเอกชนถูกปล่อยให้ขึ้นลิฟต์ไปกับเขาด้วย โดยที่ซีเคร็ต เซอร์วิส ไม่รู้เลยว่าชายคนนี้พกอาวุธปืนด้วย ทั้งที่กฎข้อบังคับระบุว่า ต้องปลดอาวุธผู้ที่เข้าถึงประธานาธิบดีก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จูเลีย เพียร์สันผู้อำนวยการหน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐSecret Serviceลาออกบุกรุกทำเนียบซีเคร็ต เซอร์วิส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:13 น.