โจรยังจองเวร 'เวียร์-บ๊วย'

ข่าว

  โจรยังจองเวร 'เวียร์-บ๊วย'

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ต.ค. 2557 05:10 น.

   งัดร้านไก่ทอดรอบ3 ฉกพัดลมไปตัวเดียว

   โจรยังจองเวรร้านไก่ทอดของ “เวียร์-บ๊วย” ไม่เลิก ใช้เวลาช่วงเช้ามืดดอดลักทรัพย์ เป็นครั้งที่ 3 ทั้งที่ตำรวจสายตรวจตระเวนมาตรวจทุก 30 นาที บ๊วย-เชษฐวุฒิ สงสัยมีอย่างอื่นนอกจากเหตุลักทรัพย์หรือไม่ ถ้ามีก็น่าจะส่งสัญญาณให้รู้จะได้เข้าใจ ใช้ไม้ตายติดกล้องวงจรปิดดูแลทรัพย์สิน แถมติดป้ายหน้าร้านแจ้งโจรว่า พัดลมหมดแล้ว เหลือแต่น้ำมันทอดไก่

   กรณีคนร้ายจองเวรลักทรัพย์สินภายในร้านไก่ทอดเดชา เลขที่ 30/15 ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. ซึ่งมีดาราชื่อดังนายศุกลวัฒน์ หรือเวียร์ คณารศ และนายเชษฐวุฒิ หรือบ๊วย วัชรคุณ เป็นหุ้นส่วนมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 ก.ย. คนร้ายได้ถังแก๊สขนาด 15 กก. 6 ถัง อุปกรณ์เครื่องครัวมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 26 ก.ย.ได้ทรัพย์สินอาทิ ถังแก๊สขนาด 15 กก. 3 ถัง นมสดและนมข้นหวานอย่างละ 1 ลัง หม้อต้มสเตนเลส 2 ใบ พัดลม 3 ตัว มูลค่ากว่า 40,000 บาท ล่าสุดโจรยังจองล้างจองผลาญบุกลักทรัพย์เป็นครั้งที่ 3

   ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ต.ค.ว่า ได้รับแจ้งจากนายเชษฐวุฒิ หรือบ๊วย วัชรคุณว่า ร้านไก่ทอดเดชาซึ่งเป็นหุ้นส่วนกับนายศุกลวัฒน์ หรือเวียร์ คณารศ พระเอกชื่อดัง และ น.ส.กาญจนา และดี หุ้นส่วนใหญ่ ถูกคนร้ายงัดร้านเข้าไปขโมยทรัพย์สินเป็นครั้งที่ 3 ภายใน 1 สัปดาห์ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบนายเชษฐวุฒิที่ร้านเกิดเหตุ พบประตูเหล็กหน้าร้านเปิดอยู่แต่โซ่และลูกกุญแจสายยูยังล็อก ตรวจสอบพบคนร้ายใช้คีมตัดห่วงหูกระต่ายที่คล้องแม่กุญแจจนขาดแล้วเปิดเข้าร้าน ทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปมีเพียงพัดลมตั้งพื้นขนาด 18 นิ้ว 1 ตัว

   บ๊วย-เชษฐวุฒิเผยว่า ตนได้รับแจ้งจาก น.ส.กาญจนา หุ้นส่วนร้านว่า เมื่อช่วงเช้ามืดเวลา 04.00 น. วันที่ 1 ต.ค.ร้านถูกคนร้ายเข้ามาขโมยของซ้ำเป็นครั้งที่ 3 จึงรีบเดินทางมาดู เนื่องจากไม่คิดว่าคนร้ายจะกล้าเข้ามาขโมยของอีก เพราะจ้างเด็กล้างจานนอนเฝ้า แต่เมื่อสอบถามเด็กล้างจานบอกว่า เมื่อคืนไม่ได้มานอน เนื่องจากกลัวว่าถ้าคนร้ายเข้ามาขโมยจะทำร้าย จากการสำรวจภายในร้านพบว่ามีเพียงพัดลมตั้งพื้นเท่านั้นที่หายไป ถึงแม้จะเป็นของมูลค่าไม่มาก แต่เกิดขึ้นหลายครั้งในระยะเวลาใกล้เคียงกัน ไม่ทราบว่าคนร้ายต้องการสื่ออะไรกับตนกันแน่ ทั้งที่ภายในร้านของที่มีมูลค่ามากกว่าพัดลมก็มี แต่ไม่เอาไป

   “วันนี้ผมจะให้ช่างมาติดตั้งกล้องวงจรปิดอย่างน้อย 4 ตัวให้ครอบคลุมทุกจุดของร้าน ส่วนการทำประตูหน้าต่างให้แน่นหนากว่าเดิมจะทำในอีก 2 วัน ผมไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเกิดเหตุการณ์กับร้านผมถี่ขนาดนี้ ตำรวจก็ทำงานเต็มที่ช่วยเราทุกอย่าง พยายามติดตามตัวคนร้าย ไล่จากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงก็พอจะมีเค้ารางๆ ส่วนตัวคิดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน หากจงใจกลั่นแกล้งน่าจะสื่อสารหรือส่งสัญญาณให้ตีความได้ แต่อันนี้ไม่มีเลย จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นการขโมยเอาทรัพย์สินไปขาย หยิบฉวยอะไรได้ก็เอา แต่มันย่ามใจเกินไป ก่อเหตุ 3 ครั้งทั้งที่มีสายตรวจคอยเวียนมาตรวจตู้แดงหน้าร้าน คนร้ายคงเฝ้ารอดูจังหวะลงมือ ก่อนที่ร้านจะเปิดอีกครั้งในวันที่ 8 ต.ค.จะให้คนมานอนเฝ้าตลอด และคงต้องซื้ออุปกรณ์ใหม่ทั้งหมด น่าจะต้องเสียเงินไม่ต่ำกว่าแสนบาท” บ๊วย-เชษฐวุฒิกล่าว

   ด้าน ร.ต.อ.มงคล ทองเนื้อห้า รอง สวป.สน. โคกครามเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.โคกครามมีอยู่ 5 ชุด หมุนเวียนมาตรวจดูความเรียบร้อยที่ร้านไก่ทอดเดชาทุกระยะ ตั้งแต่ช่วงกลางวันจนถึงช่วงกลางคืนตลอดทั้งคืน เพราะมีตู้แดงอยู่ที่หน้าร้าน จากการไล่ดูสมุดตรวจและสอบถามตำรวจสายตรวจพบว่า มาตรวจและเซ็นตู้แดงทุก 30 นาทีและ 15 นาที เมื่อเวลา 03.15 น. สายตรวจยังมาตรวจปกติ ต่อมาเวลา 03.30 น. มาตรวจอีกครั้งพบว่าประตูเหล็กถูกงัดเปิดออก เชื่อว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุจึงรีบโทรศัพท์แจ้งนายเชษฐวุฒิทราบ แล้วมาร่วมตรวจสอบพบว่าพัดลมในร้านหายไป 1 ตัว จากการลำดับเวลาคนร้ายน่าจะฉวยโอกาสในช่วงเวลา 15 นาทีหลังตำรวจสายตรวจมาตรวจ

   พ.ต.ท.ฐานุพงษ์ แสงซื่อ รอง ผกก.สส.สน.โคกคราม เผยว่า ขณะนี้ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดมาแล้ว แต่อยู่ระหว่างตรวจสอบ คาดว่าน่าจะชัดเจนเร็วๆนี้ ส่วนพยานแวดล้อมทั้งหมดสอบสวนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนงานในร้านหรือเจ้าของร้านเอง ขณะนี้ยังไม่พบความผิดปกติ วันนี้เรียกประชุมกันตั้งแต่เมื่อเวลา 07.00 น. อย่างไรก็ตาม จะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหารถต้องสงสัย หรือบุคคลต้องสงสัยมาประกอบกับข้อมูล เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

   ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนปิดร้าน บ๊วย-เชษฐวุฒิ เขียนป้ายติดที่หน้าร้านว่า “เหลือแต่...น้ำมันทอดไก่แล้ว พัดลมไม่เหลือแล้ว อย่าเอาอะไรไปอีกเลย ขอร้อง!” ก่อนกล่าวติดตลกว่าทำถึงขนาดนี้แล้วโจรคงไม่กล้าแล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 01:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์