ตั้ง "พินิติ" นั่งเลขาธิการสภาการศึกษา

ข่าว

  ตั้ง "พินิติ" นั่งเลขาธิการสภาการศึกษา

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ต.ค. 2557 05:01 น.

   “ณรงค์” การันตีเหมาะทั้งอาวุโส-ความรู้ ดัน “บวรเวท” ขึ้นอธิบดีกรมศิลป์

   เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2557 พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.ได้อนุมัติแต่งตั้งข้าราชการระดับ 11 และ 10 ของ ศธ.รวม 5 ราย ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เสนอ ดังนี้ รศ.ดร.พินิติ รตะนานุกูล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เป็นเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) นายวัชรินทร์ จำปี ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็นรองปลัด ศธ. นายกมล ศิริบรรณ ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็นรองปลัด ศธ. นายรังสรรค์ มณีเล็ก ที่ปรึกษาด้านพัฒนากระบวนการเรียนรู้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เป็นรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) และนายพิษณุ ตุลสุข ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็นรองเลขาธิการ สกศ. ทั้งนี้ในการพิจารณาฟังเสียงคนใน ศธ.เป็นหลัก เพราะถือว่ารู้จักดีมากกว่าตนที่เป็นคนใหม่

   รมว.ศธ.กล่าวอีกว่า สำหรับเหตุผลที่ตั้ง รศ.ดร.พินิติ เพราะเห็นว่ามีความเหมาะสม ทั้งอาวุโส ความรู้ความสามารถ ผ่านการบริหารงานในสายต่างๆ โดยเฉพาะอุดมศึกษา ถือว่ามีขีดความสามารถและคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับตำแหน่งเลขาธิการ สกศ. ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลและกำหนดนโยบายด้านการศึกษา การปฏิรูปการศึกษา จำเป็นต้องใช้ผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับการวางแผนการศึกษา การเรียนการสอน ส่วนระดับ 10 ที่ยังว่างอยู่จะพิจารณาต่อไป อย่างไรก็ตาม คงไม่มีการโยกย้ายผู้บริหารระดับ 11 อีกรอบ แต่หลังจากนี้ตนจะเดินหน้าทำงานในตำแหน่ง รมว.ศธ.อย่างเต็มตัว หลังเกษียณจาก ตำแหน่ง ผบ.ทร. โดยในวันที่ 2 ต.ค.นี้ จะเดินทางตรวจเยี่ยมองค์กรหลัก และหน่วยงานในกำกับของ ศธ. เริ่มจากสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เป็นแห่งแรก รวมทั้งจะตรวจเยี่ยมองค์กรหลักอื่นด้วย แม้จะมีการแบ่งงานในความรับผิดชอบให้กับ รมช.ศึกษาธิการแล้วแต่ตนก็ยังต้องดูแล
   ในภาพรวม

   ด้านนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม (วธ.) กล่าวว่า ครม.ได้เห็นชอบแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการผู้บริหารระดับสูง (ระดับ 10) ดังนี้ น.ส.นันทิยา สว่างวุฒิธรรม ผู้ตรวจราชการ วธ. เป็นอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม นายชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย นายบวรเวท รุ่งรุจี ผู้ตรวจราชการ วธ. เป็นอธิบดี กรมศิลปากร นายอนันต์ ชูโชติ ผู้ตรวจราชการ วธ. เป็นรองปลัด วธ. ซึ่งการแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้ทำให้ตำแหน่งผู้ตรวจราชการ วธ.ว่างลง 3 ตำแหน่ง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 02:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์