ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุ้นหุ้น SMART!!

อินเด็กซ์ 51
2 ต.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 1 ต.ค.57 ปิดที่ 1,587.35 จุด เพิ่มขึ้น 1.68 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 50,688.22 ล้านบาท

มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจแสนล้านช่วยพยุงตลาดหุ้นไทยไม่ให้ ปรับตัวลง แม้ต้องเผชิญกับแรงขายทำกำไรออกมาเป็นกระทอกตลอดทั้งวัน

ข่าวแนะนำ

ท่ามกลางความเปราะบางและความอ่อนไหวของตลาด หลังหลายสำนัก วิเคราะห์ออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าตลาดหุ้นไทยเริ่มแพงแล้ว และอาจ มีโอกาสในการปรับฐานสร้างความระส่ำให้กับนักลงทุนไม่มากก็น้อย

ขณะที่ “พี่ช้าง” ชนิตร ชาญชัยณรงค์ รองผู้จัดการตลาดหุ้นออกมาพูดเสียงดังฟังชัดๆว่าตลาดหลักทรัพย์ยังไม่มีมาตรการสกัดการเก็งกำไรหุ้นร้อน ตามที่มีข่าวสะพัดออกมา พร้อมกับชี้แจงเป็นฉากๆว่า หุ้นเล็กที่ราคาปรับตัวขึ้นร้อนแรง จากแรงเก็งกำไรในตลาดขณะนี้ เพราะหลายบริษัทมีพื้นฐานธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มีทั้งการเปลี่ยนธุรกิจและการขยายธุรกิจใหม่ๆ จึงทำให้นักลงทุนเห็นโอกาสในการเข้ามาเก็งกำไรหากมีมาตรการสกัดหุ้นร้อนออกมาไม่ดูตาม้าตาเรือ ก็จะเป็นการไปสกัดกั้นและทำให้ราคาหุ้นไม่สะท้อนพื้นฐานที่เปลี่ยนไป!!

ส่วนหุ้นไอพีโอร้อนๆจนทะลุจุดเดือดนั้น เพราะมีหุ้นให้จองซื้อนอกตลาดน้อยแถมราคาจองซื้อยังถูกดิสเคาต์ลงมาก เมื่อเข้ามาเทรดในตลาดวันแรกนักลงทุนเลยเข้ามาไล่ราคาไล่ซื้อ!!

เห็นด้วยกับทั่นรองผู้จัดการทุกประการ!! แต่ฝากให้ช่วยตรวจสอบนี้ดดด...กรณีหุ้นที่อยู่ในตลาดอยู่แล้ว จู่ๆวิ่งพุ่งชนซิลลิ่งกัน 4 ลิ่ง 5 ลิ่งติดต่อกัน จนตลาดต้องเรียกให้ชี้แจงว่าธุรกิจมีอะไรเปลี่ยนแปลงเป็นนัยสำคัญรึเปล่าน่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะบอกว่าไม่มีร้ายยย...ไม่รู้เรื่อง!!

อยากให้ถามตรงๆไปเลยว่า...เพราะมีข่าว “อินไซด์” ที่หลุดออกมาแบ่บจงใจปล่อยออกมารึเปล่า!! ผู้บริหารหรือผู้ถือหุ้นใหญ่น่ะตัวดีเลย...อุ๊ป!!!!
เอ้า!! เปลี่ยนเรื่องแนะนำหุ้นน้องใหม่ที่จะเข้าเทรด 2 ต.ค.นี้ดีกว่า บมจ.สมาร์ทคอนกรีต (SMART) ล่าสุด “ประทีป ทีปกรสุขเกษม” กรรมการ ผู้จัดการมั่นใจว่าวันแรกเหนือจองที่ 1.90 บาทได้ เพราะขายต่ำกว่าราคาเหมาะสม แถมยังมียอดจองล้น 4-5 เท่า

ขณะที่การเมืองที่ดีขึ้นรัฐบาลเร่งลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน กระตุ้นให้เอกชนลงทุนก่อสร้างมากขึ้นทำให้มีการใช้ผนังอิฐมวลเบาในการก่อสร้างเพิ่มขึ้น ดันรายได้ปีนี้โตได้ถึง 20% จากปี 56 ที่มีรายได้ 416 ล้านบาท สูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้ 10-15%

เข้าล็อกทุกอย่างเลย...ว่างั้น!!

อินเด็กซ์ 51

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงาหุ้นอินเด็กซ์ 51ดัชนีเศรษฐกิจหุ้นไอพีการเมืองอินไซด์ประทีป ทีปกรสุขเกษมชนิตร ชาญชัยณรงค์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:43 น.