ยอดเหยื่อภูเขาไฟญี่ปุ่นระเบิด พุ่ง 48 ศพ

ข่าว

  ยอดเหยื่อภูเขาไฟญี่ปุ่นระเบิด พุ่ง 48 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2557 23:57 น.

   จำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุภูเขาไฟ ออนตาเกะ ในภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น ระเบิดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่มเป็น 48 รายแล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่เริ่มออกปฏิบัติการค้นหาอีกครั้งในวันพุธ...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ, นักดับเพลิง, และกองกำลังป้องกันตนเองแห่งประเทศญี่ปุ่นจำนวนหลายพันนาย เริ่มออกปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายในเหตุภูเขาไฟ 'ออนตาเกะ' ทางตะวันตกของกรุงโตเกียวระเบิดอีกครั้งแล้วในวันพุธ (1 ต.ค.) หลังจากปฏิบัติการถูกระงับไปในวันอังคาร เนื่องจากเกิดความวิตกว่าภูเขาไฟลูกนี้อาจระเบิดเป็นครั้งที่ 2

   เจ้าหน้าที่ลำเลียงร่างนักปีนเขาลงจากภูเขาไฟออนตาเกะ
   เจ้าหน้าที่ลำเลียงร่างนักปีนเขาลงจากภูเขาไฟออนตาเกะ

   ภูเขาไฟ ออนตาเกะ เป็นสถานที่ปีนเขายอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น มีความสูง 3,067 ม. เป็นภูเขาไฟสูงที่สุดลำดับ 2 ของประเทศรองจากภูเขาไฟฟูจิ แต่เมื่อวันเสาร์ (27 ก.ย.) ภูเขาไฟลูกนี้ระเบิดอย่างกะทันหัน ทำให้นักปีนเขาที่ในเวลานั้นมีอยู่ประมาณ 250 คน ต้องอพยพ โดยมีรายงานว่าส่วนใหญ่สามารถกลับลงมาได้อย่างปลอดภัย แต่ยังมีผู้ติดค้างอยู่ตามที่พักบนภูเขาอีกหลายสิบคน

   ในวันพุธ ทหารจากกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น เข้าร่วมปฏิบัติการค้นหาของเจ้าหน้าที่ตำรวจและนักดับเพลิงหลายร้อยนายจากจังหวัดนางาโนด้วย โดยมีเฮลิคอปเตอร์ 11 ลำคอยสนับสนุนทางอากาศ ซึ่งเจ้าหน้าพบและลำเลียงศพผู้เสียชีวิตลงจากภูเขาไฟออนตาเกะเพิ่มอีก 12 ศพ ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตจนถึงขณะนี้เพิ่มขึ้นเป็น 48 รายแล้ว และวางแผนจะค้นหาต่อในวันพฤหัสบดี

   เจ้าหน้าที่ค้นหาในที่พักบริเวณยอดเขา ของภูเขาไฟ และพบร่างนักปีนเขาเพิ่มเติม
   เจ้าหน้าที่ค้นหาในที่พักบริเวณยอดเขา ของภูเขาไฟ และพบร่างนักปีนเขาเพิ่มเติม
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 20:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์