ไลฟ์สไตล์
100 year

ยอดเหยื่อภูเขาไฟญี่ปุ่นระเบิด พุ่ง 48 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2557 23:57 น.
SHARE

จำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุภูเขาไฟ ออนตาเกะ ในภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น ระเบิดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่มเป็น 48 รายแล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่เริ่มออกปฏิบัติการค้นหาอีกครั้งในวันพุธ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ, นักดับเพลิง, และกองกำลังป้องกันตนเองแห่งประเทศญี่ปุ่นจำนวนหลายพันนาย เริ่มออกปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายในเหตุภูเขาไฟ 'ออนตาเกะ' ทางตะวันตกของกรุงโตเกียวระเบิดอีกครั้งแล้วในวันพุธ (1 ต.ค.) หลังจากปฏิบัติการถูกระงับไปในวันอังคาร เนื่องจากเกิดความวิตกว่าภูเขาไฟลูกนี้อาจระเบิดเป็นครั้งที่ 2

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ลำเลียงร่างนักปีนเขาลงจากภูเขาไฟออนตาเกะ
เจ้าหน้าที่ลำเลียงร่างนักปีนเขาลงจากภูเขาไฟออนตาเกะ

ภูเขาไฟ ออนตาเกะ เป็นสถานที่ปีนเขายอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น มีความสูง 3,067 ม. เป็นภูเขาไฟสูงที่สุดลำดับ 2 ของประเทศรองจากภูเขาไฟฟูจิ แต่เมื่อวันเสาร์ (27 ก.ย.) ภูเขาไฟลูกนี้ระเบิดอย่างกะทันหัน ทำให้นักปีนเขาที่ในเวลานั้นมีอยู่ประมาณ 250 คน ต้องอพยพ โดยมีรายงานว่าส่วนใหญ่สามารถกลับลงมาได้อย่างปลอดภัย แต่ยังมีผู้ติดค้างอยู่ตามที่พักบนภูเขาอีกหลายสิบคน

ในวันพุธ ทหารจากกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น เข้าร่วมปฏิบัติการค้นหาของเจ้าหน้าที่ตำรวจและนักดับเพลิงหลายร้อยนายจากจังหวัดนางาโนด้วย โดยมีเฮลิคอปเตอร์ 11 ลำคอยสนับสนุนทางอากาศ ซึ่งเจ้าหน้าพบและลำเลียงศพผู้เสียชีวิตลงจากภูเขาไฟออนตาเกะเพิ่มอีก 12 ศพ ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตจนถึงขณะนี้เพิ่มขึ้นเป็น 48 รายแล้ว และวางแผนจะค้นหาต่อในวันพฤหัสบดี

เจ้าหน้าที่ค้นหาในที่พักบริเวณยอดเขา ของภูเขาไฟ และพบร่างนักปีนเขาเพิ่มเติม
เจ้าหน้าที่ค้นหาในที่พักบริเวณยอดเขา ของภูเขาไฟ และพบร่างนักปีนเขาเพิ่มเติม
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นภูเขาไฟระเบิดภูเขาไฟออนทาเกะผู้เสียชีวิตผู้สูญหายนักปีนเขาข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:25 น.