วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอดเหยื่อภูเขาไฟญี่ปุ่นระเบิด พุ่ง 48 ศพ

ยอดเหยื่อภูเขาไฟญี่ปุ่นระเบิด พุ่ง 48 ศพ

  • Share:

จำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุภูเขาไฟ ออนตาเกะ ในภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น ระเบิดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่มเป็น 48 รายแล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่เริ่มออกปฏิบัติการค้นหาอีกครั้งในวันพุธ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ, นักดับเพลิง, และกองกำลังป้องกันตนเองแห่งประเทศญี่ปุ่นจำนวนหลายพันนาย เริ่มออกปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายในเหตุภูเขาไฟ 'ออนตาเกะ' ทางตะวันตกของกรุงโตเกียวระเบิดอีกครั้งแล้วในวันพุธ (1 ต.ค.) หลังจากปฏิบัติการถูกระงับไปในวันอังคาร เนื่องจากเกิดความวิตกว่าภูเขาไฟลูกนี้อาจระเบิดเป็นครั้งที่ 2

เจ้าหน้าที่ลำเลียงร่างนักปีนเขาลงจากภูเขาไฟออนตาเกะ

ภูเขาไฟ ออนตาเกะ เป็นสถานที่ปีนเขายอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น มีความสูง 3,067 ม. เป็นภูเขาไฟสูงที่สุดลำดับ 2 ของประเทศรองจากภูเขาไฟฟูจิ แต่เมื่อวันเสาร์ (27 ก.ย.) ภูเขาไฟลูกนี้ระเบิดอย่างกะทันหัน ทำให้นักปีนเขาที่ในเวลานั้นมีอยู่ประมาณ 250 คน ต้องอพยพ โดยมีรายงานว่าส่วนใหญ่สามารถกลับลงมาได้อย่างปลอดภัย แต่ยังมีผู้ติดค้างอยู่ตามที่พักบนภูเขาอีกหลายสิบคน

ในวันพุธ ทหารจากกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น เข้าร่วมปฏิบัติการค้นหาของเจ้าหน้าที่ตำรวจและนักดับเพลิงหลายร้อยนายจากจังหวัดนางาโนด้วย โดยมีเฮลิคอปเตอร์ 11 ลำคอยสนับสนุนทางอากาศ ซึ่งเจ้าหน้าพบและลำเลียงศพผู้เสียชีวิตลงจากภูเขาไฟออนตาเกะเพิ่มอีก 12 ศพ ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตจนถึงขณะนี้เพิ่มขึ้นเป็น 48 รายแล้ว และวางแผนจะค้นหาต่อในวันพฤหัสบดี

เจ้าหน้าที่ค้นหาในที่พักบริเวณยอดเขา ของภูเขาไฟ และพบร่างนักปีนเขาเพิ่มเติม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้