ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมส้มตำไก่ย่าง รับฮีโร่น่องเหล็ก เหรียญทองอินชอนเกมส์

ทีมข่าวภูมิภาค1 ต.ค. 2557 20:46 น.
SHARE

ญาติเตรียมรับ สาวน้อยนักปั่นจักรยาน BMX ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คว้าเหรียญทอง เหรียญที่ 9 ให้ชาวไทยทั้งประเทศ พร้อมเตรียมจัดบายศรี และส้มตำไก่ย่างเลี้ยงรับ ในวันเดินทางกลับมาในสัปดาห์หน้านี้


เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 1 ตุลาคม 2557 ผู้สื่อข่าวเดินทางไป บ้านเลขที่ 1​02 บ้านหนองเม็ก หมู่ที่ 15 ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เป็นบ้านของ นางละมุน พึ่งโพธิ์ ผู้เป็นแม่ของ น.ส.อแมนด้า คาร์ (Amanda Carr) สาวน้อยลูกครึ่งไทย-อเมริกัน นักปั่นจักรยาน BMX ที่สามารถคว้าเหรียญทอง เหรียญที่ 9 ให้กับประเทศไทย ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศเกาหลีใต้ในวันที่ 1 ตุลาคม 2557 น.ส.อแมนด้า คาร์ เป็นลูกหลานชาวบ้านหนองเม็ก อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ดังกล่าว พบญาติๆ ที่ทราบข่าวจากการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ มาจับกลุ่มคุยกันถึงการได้รับเหรียญทองของหลานสาว

ข่าวแนะนำ

โดย นางนนทิชา พึ่งโพธิ์ อายุ 47 ปี (น้าสาว) กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากกับหลานสาวที่สามารถคว้าเหรียญทองเหรียญ 9 ให้กับประเทศไทยของเรา และสร้างชื่อเสียงให้วงศ์ตระกูล สำหรับ น.ส.อแมนด้า คาร์ หลานสาวนั้น ชื่นชอบขี่จักรยานมาตั้งแต่เด็ก และสามารถหัดขี่ขึ้นที่สูงๆ มาตลอด แต่หากรถจักรยานที่ขี่ไม่ได้ดั่งใจ จะร้องไห้และพยายามให้ได้

ส่วนการกลับบ้านเกิดนั้น ทราบว่าจะมาถึงบ้านประมาณอาทิตย์หน้า ตนก็จะจัดเตรียมทำความสะอาดบริเวณบ้านไว้ พร้อมจะจัดทำการบายศรีสู่ขวัญให้หลานสาวด้วย ส่วนอาหารที่หลานสาวชอบมาก คือ ส้มตำ ปิ้งไก่ ก็จะเตรียมไว้รอรับหลานสาวให้ทานอย่างเต็มอิ่ม

นายเวียงชัย แก้พินิจ นายอำเภอหนองหาน พอทราบข่าวก็ดีใจมากที่คนอำเภอหนองหาน ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย สามารถชิงเหรียญทองเหรียญที่ 9 ในอินชอนเกมส์ ประเทศเกาหลีใต้ ปี 2555 และเป็นที่น่ายินดีมากที่ได้มาขอเพิ่มชื่อในสำเนาทะเบียนบ้าน เลขที่ 102 หมู่ 15 ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวนักปั่นลูกครึ่งไทย-อเมริกันคว้าเหรียญทองที่9เหรียญทองจักรยานบ้านหนองเม็กต.หนองเม็กอ.หนองหานจ.อุดรธานีอแมนด้า คาร์amanda carr

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:30 น.