ไลฟ์สไตล์
100 year

ตามรวบ ‘แก๊งกะเทย’ ป่าตอง ตระเวนล้วงลักทรัพย์ฝรั่ง

ทีมข่าวภูมิภาค
1 ต.ค. 2557 21:30 น.
SHARE

ตำรวจภูเก็ตได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 ราย ถูกกะเทยไทย 2 คน ขี่รถมาชวนคุยแล้วเข้ามากอด ล้วงเอากระเป๋าเงินและมือถือไอโฟนหลบหนีไป ตามล่าจนเจอตัวจับได้พร้อมของกลาง อ้างทำไปเพาะความเมาและหาเงินเที่ยว  

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 1 ต.ค. พ.ต.ท.โสภณ บริรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.กะรน อ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ต.อศลย์ จิรักษา สว.สส.สภ.กะรน ร.ต.อ.มนัส วงษ์แก้ว รอง สว.สส. ร.ต.ต.สุรเชษฐ ดำใส ด.ต.บุญเลิศ เผือกผ่อง ด.ต.อิทธิเดช อินอำรุง ส.ต.อ.สมบูรณ์ สาสุธรรม ส.ต.ท.นิติชน ชาญกัน ส.ต.ต.ณัฐชัย หัวหิน ส.ต.ต.ปริวัฒน์ เพชรนุ่น และ ส.ต.ต.ธิติ บุญยัษเฐียร ร่วมกันจับกุม นายโชคอำนวย รองจัตตุ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/1 ม.15 ต.โคกภู อ.ภูพาน จ.สกลนคร นายสุนทร หัวใจเพชร อยู่บ้านเลขที่ 14 ม.7 ต.เมืองพะไล อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา พร้อมของกลางรถ จยย.ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีขาว-เทา หมายเลขทะเบียน ขพข-564 สกลนคร และโทรศัพท์มือถือไอโฟน 1 เครื่อง

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.โสภณ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเช้าวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา MR.Pavel Abramov อายุ 24 ปี สัญชาติรัสเซีย และ MR.Moris Fossati อายุ 38 ปี สัญชาติอิตาลี ได้เดินทางมาแจ้งความว่า ถูกคนร้ายเป็นสาวประเภทสอง จำนวน 2 คน ขับขี่รถ จยย.เข้ามาพูดคุยตีสนิท หลังจากที่ยืนพูดคุยประมาณ 5 นาที คนที่นั่งซ้อนท้าย จยย.ได้เข้ามากอดแล้วขโมยทรัพย์สินไป ซึ่งของที่คนร้ายขโมยไปมีโทรศัพท์ไอโฟน 1 เครื่อง เงินสด 1,000 บาท เงินสกุลยูโร 1,000 ยูโร กระเป๋าเงิน พร้อมเอกสารอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งทั้ง 2 คดี เหตุเกิดที่ซอยบางลา และซอยหลังโรงแรมกะตะบีชรีสอร์ทแอนด์สปา ถนนโคกโตนด ต.กะรน คนร้ายที่ก่อเหตุเป็นสาวประเภทสองกลุ่มเดียวกัน มีพฤติกรรมเหมือนกัน

พ.ต.ท.โสภณ กล่าวอีกว่า หลังจากรับแจ้ง ตนได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เพื่อออกติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้ เนื่องจากเกรงว่าจะไปก่อนเหตุกับนักท่องเที่ยวรายอื่นอีก และส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณสามแยกถนนโคกโตนด ต.กะรน เห็นคนร้ายลักษณะคล้ายสาวประเภทสอง และรถจยย.ตรงตามที่ผู้เสียหายมาแจ้งความไว้ เจ้าหน้าที่จึงประสานผู้เสียหายมาสอบถามและให้ดูภาพกล้องวงจรปิด จนแน่ใจว่านักท่องเที่ยวที่ภาพกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้ เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุฉกกระเป๋านักท่องเที่ยวทั้ง 2 ราย จึงออกติดตามหาข่าว จนสามารถจับกุมได้ ขณะขี่รถ จยย.ตระเวนอยู่ใน ต.กะรน

"เจ้าหน้าที่ตามยึดโทรศัพท์ไอโฟนได้ 1 เครื่อง จากบ้านพักที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ส่วนเงินยูโรได้นำไปแลกที่ธนาคารรับแลกเปลี่ยนเงินใน ต.ป่าตอง และนำไปใช้จ่ายหมดแล้ว เอกสารในกระเป๋าเงินนำไปทิ้งที่บริเวณถนนเลียบชายหาดกะรน ต.กะรน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตามหาแต่ไม่พบ เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่า ได้ก่อเหตุฉกทรัพย์ของนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนจริง ทำไปเพราะความเมาและอยากได้เงินไปเที่ยวเตร่ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป" พ.ต.ท.โสภณ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับกระเทยแก๊งกระเทยลักทรัพย์ลักทรัพย์นักท่องเที่ยวป่าตองภูเก็ตตำรวจกะรนอาชญากรรมข่าวทั่วไทยจับกะเทยแก๊งกะเทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:10 น.