วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
60 ยังแจ๋ว! โชว์ฟิต วิ่งทิ้งทวนวันเกษียณอายุ

60 ยังแจ๋ว! โชว์ฟิต วิ่งทิ้งทวนวันเกษียณอายุ

  • Share:

พนักงานขับรถ สนง.สรรพสามิตกาฬสินธุ์ ทำงานช่วยประชาสัมพันธ์ให้หน่วยงานจนวันสุดท้าย โชว์ความฟิตในวัย 60 ยังแจ๋ว ด้วยการวิ่งระยะทาง 17 กม. เพื่อส่งเสริมให้คนหันมาออกกำลังกาย เผยเคยวิ่งเฉลิมพระเกียรติระยะทาง 590 กม. มาแล้ว   

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 57 ที่สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่กาฬสินธุ์ นายฉวี ประทุมโซ ตำแหน่งพนักงานขับรถยนต์ ลูกจ้างประจำสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่กาฬสินธุ์ ที่ได้เกษียณอายุราชการเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2557 ร่วมกับเพื่อนนักวิ่ง 7 คน ได้วิ่งอำลาเกษียณอายุราชการ จากสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่กาฬสินธุ์ ผ่านแยกสงเปลือย เข้าสู่ถนนถีนานนท์ มุ่งหน้าสู่บ้านเลขที่ 297 หมู่ 9 ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตร เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนหันมาออกกำลังกาย รักษาสุขภาพให้มากขึ้น โดยมี นายเพิ่มศักดิ์ กองเพิ่มพูน สรรพสามิตพื้นที่กาฬสินธุ์ พร้อมข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ ร่วมส่งและมอบดอกไม้เป็นขวัญกำลังใจ

นายฉวี ประทุมโซ กล่าวว่า การวิ่งอำลาชีวิตราชการในครั้งนี้ ก็เพื่อแสดงให้เห็นว่า แม้จะเกษียณอายุในวัย 60 ปี แต่ร่างกายตนก็แข็งแรง เพราะดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำ และยังเป็นการประชาสัมพันธ์หน่วยงานสรรพสามิตพื้นที่กาฬสินธุ์อีกด้วย

ขณะที่ นายเพิ่มศักดิ์ กองเพิ่มพูน สรรพสามิตพื้นที่กาฬสินธุ์ กล่าวว่า นายฉวียังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เมื่อเกษียณอายุไปก็รู้สึกเสียดาย แต่ก็ทำงานจนวินาทีสุดท้ายให้กับหน่วยงานด้วยการวิ่งเพื่อประชาสัมพันธ์หน่วยงาน ต้องขอชื่นชมและขอบคุณจริงๆ

สำหรับ นายฉวี ประทุมโซ เป็นนักวิ่งเฉลิมพระเกียรติ ด้วยการวิ่งออกจาก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกับเพื่อนนักวิ่งอีก 5 คน ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2552 เพื่อไปลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเข้ารับการถวายการรักษาจากคณะแพทย์ที่โรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพฯ ใช้เวลาการวิ่ง 12 วัน ระยะทาง 590 กิโลเมตร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้