เจอของใหญ่! ดีไซเนอร์แบรนด์ดัง หันมาทำกระเป๋ากางเกงรับแฟบเล็ต

ข่าว

  เจอของใหญ่! ดีไซเนอร์แบรนด์ดัง หันมาทำกระเป๋ากางเกงรับแฟบเล็ต

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2557 19:04 น.

   ผู้ใช้งานมือถือจอยักษ์ ไม่ต้องกังวลกับการยัดไอโฟน 6 พลัส ลงกระเป๋าแล้วไม่เข้า ใส่ไม่มิด หรือเครื่องจะงอ เพราะดีไซเนอร์เสื้อผ้าแบรนด์ดัง ขานรับด้วยการทำกระเป๋ากางเกงให้พอดีกับสมาร์ทโฟนจอใหญ่ และแฟบเล็ตแล้ว...  

   เมื่อแฟ็บเล็ตจอใหญ่ เครื่องแต่งกายก็ต้องปรับตัวตาม
   เมื่อแฟ็บเล็ตจอใหญ่ เครื่องแต่งกายก็ต้องปรับตัวตาม


   เจ้าของซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 4 และแอปเปิลไอโฟน 6 พลัส คงลำบากกับการยัดแฟบเล็ตเข้ากระเป๋ากางเกง โดยเฉพาะกางเกงขาเดฟ หรือสกินนี่ที่กำลังเป็นแฟชั่น ที่เมื่อยัดเครื่องลงไป แต่ด้วยขนาดก็ใหญ่กว่าฝ่ามือ เมื่อใส่กระเป๋ากางเกงยังโผล่ อีกทั้งหลังจากมีข่าวว่า ไอโฟน 6 พลัส งอเพราะยัดใส่กระเป๋ากางเกงแล้วต้องนั่งเป็นเวลานาน ก็ยิ่งกังวลที่จะพกสมาร์ทโฟนจอยักษ์ใส่กางเกงไปไหนมาไหน แต่ก็ไม่ได้ลดกระแสความนิยม และความต้องการแอปเปิล ไอโฟน 6 พลัส และ ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 4 ลงได้ โดยเฉพาะไอโฟน 6 พลัส ที่ขายหมดใน 24 ชั่วโมง

   ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 4
   ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 4


   ในวงการแฟชั่นโอกาสมักมากับเรื่องให้เหล่าดีไซเนอร์ต้องปวดหัว บางแบรนด์ก็กำลังพิจารณาที่จะออกแบบกางเกงรุ่นใหม่ อย่างเช่น ยูนิโคล (Uniqlo) ของญี่ปุ่น ที่เพิ่งเผยกับทาง Quartz ว่าบริษัทกำลังพูดคุยกันถึงผลิตภัณฑ์​เครื่องแต่งกายใหม่ ที่ออกแบบมารองรับเทคโนโลยีทุกอย่าง เพื่อให้เสื้อผ้าที่วางขายตอบสนองความต้องการของผู้สวมใส่ รวมทั้งกระเป๋ากางเกงยีนส์ที่สามารถใส่สมาร์ทโฟนจอใหญ่ หรือแฟบเล็ต ก็กำลังหารือกันอยู่

   กระเป๋ากางเกงในขณะนี้ ใส่แฟ็บเล็ตได้ไม่มิด
   กระเป๋ากางเกงในขณะนี้ ใส่แฟ็บเล็ตได้ไม่มิด


   เว็บไซต์ Mashable ได้รวบรวมความเห็นของดีไซเนอร์แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง ต่อกรณีดังกล่าวนี้

   โฆษกของ อเมริกัน อีเกิ้ล กล่าวว่า ขณะนี้ กระเป๋าของกางเกงสุภาพบุรุษสามารถรองรับสมาร์ทโฟนจอใหญ่ เช่น ไอโฟน 6 และ 6 พลัส ส่วนของสุภาพสตรีกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการตัดเย็บ

   โจนาธาน เจิ้ง หัวหน้าฝ่ายออกแบบระดับโกลบอลของ ลีวายส์ กล่าวว่า ไม่ได้เฉพาะแต่ไอโฟน 6 หรือ สตีฟ จ็อบส์ เราก็ต้องมีการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ชีวิตของผู้คนดีขึ้นอยู่แล้ว

   ซื้อไอโฟน 6 มาแล้วยัดใส่กระเป๋ากางเกงได้หรือไม่
   ซื้อไอโฟน 6 มาแล้วยัดใส่กระเป๋ากางเกงได้หรือไม่

   โฆษก ของ L.L. Bean ระบุว่า ในผลิตภัณฑ์มีอยู่เวลานี้ สำหรับสุภาพบุรุษ เครื่องแต่งกายแนวแอ็กทีฟ เช่น กางเกง คาร์โก้ หรือกางเกงอเนกประสงค์ จะมีกระเป๋าข้างที่เป็นที่สำหรับใส่มือถืออยู่แล้ว เราได้ทำให้มันพอดีกับมือถือของแอปเปิล และซัมซุง และแน่นอนว่ามันใหญ่พอ และไอโฟน 6 ก็ใส่ได้พอดี เช่นกัน

   บางรายต้องนำกางเกงไปปรับแก้ทรงเพื่อใส่ไอโฟน 6 พลัส
   บางรายต้องนำกางเกงไปปรับแก้ทรงเพื่อใส่ไอโฟน 6 พลัส


   ทอม โมร่า หัวหน้าฝ่ายออกแบบด้านสุภาพสตรี ของ J.Crew กล่าวว่า ตลอดขั้นตอนการออกแบบเราพยายามคิดในมุมลูกค้า ถึงรูปแบบการใช้ชีวิต และการเปลี่ยนแปลงของมือถือก็ไม่มีข้อยกเว้น เราคิดถึงรายละเอียดเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำอุปกรณ์เสริมเพื่อใส่ไอโฟน 6 หรือกระเป๋าใส่ทั้งแท็บเล็ต และไอแพด

   ด้วยขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ย่อมไม่พอดีกับกระเป๋ากางเกง
   ด้วยขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ย่อมไม่พอดีกับกระเป๋ากางเกง


   วิทนีย์ เนียร์ลี่ ดีไซเนอร์ของ ลี ยีนส์ กล่าวว่า บริษัทของเธอได้หารือถึงขนาดกระเป๋ากางเกงทันทีที่ไอโฟน 6 พลัสออกมา แม้จะยังไม่มีความมุ่งมั่นที่เป็นรูปธรรม แต่ในแง่ของเสื้อผ้าเราทำงานกันจนแน่ใจว่า สิ่งที่เราทำออกไปจะไปตรงกับความต้องการของลูกค้า เราคิดถึงวิธีการสวมเสื้อผ้าของผู้หญิง ที่เมื่อเธอต้องใส่กางเกงยีนส์จะสามารถใส่ไปทำงาน หรือใช้ในชีวิตประจำวันได้.

   ที่มา : mashable

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 02:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์