ไลฟ์สไตล์
100 year

พระราชทานสิ่งของ-มอบเงินช่วยครอบครัวเหยื่อน้ำป่าที่ฝาง

ทีมข่าวภูมิภาค1 ต.ค. 2557 20:00 น.
SHARE

พระราชทานถุงยังชีพช่วยเหลือครอบครัวเหยื่อน้ำป่า 3 ศพ ที่ อ.ฝาง เชียงใหม่ เหล่ากาชาดฯ มอบเงินช่วย 5 พัน ส่วน ปภ.ให้อีก 2.5 หมื่นบาท ให้นำไปสร้างบ้านใหม่ ญาติซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ บอกรู้สึกดีขึ้นมาก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ต.ค. 57 นางมนัญญา ประสาทบัณฑิตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายมนัส ขันใส นายอำเภอฝาง นายกกิ่งกาชาด อ.ฝาง หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอฝาง ตชด.334 แม่อาย ได้นำถุงยังชีพพระราชทาน สิ่งของเครื่องใช้ และเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต จากเหตุน้ำป่าไหลหลากในอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ที่บ้านปาคี หมู่ 10 ต.เวียง อ.ฝาง โดยผู้เสียชีวิต ได้แก่ น.ส.นาแต๋ จะแน่ะ อายุ 27 ปี ด.ญ.นาอู๋แต๋ จะแน่ะ อายุ 4 เดือน และ น.ส.นาจ๋า จะแน่ะ อายุ 16 ปี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวละ 5,000 บาท ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอฝาง มอบเงินช่วยเหลือให้อีกคนละ 25,000 บาท จากนั้น นางมนัญญา ประสาทบัณฑิตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ได้กล่าวกับครอบครัวผู้ประสบภัยว่า ขอให้นำเงินดังกล่าวไปสร้างบ้านใหม่ และพูดให้กำลังใจว่า ต่อไปนี้จะมีหน่วยงานเข้ามาให้ความช่วยเหลืออีก และขออย่าให้เข้าไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติด ให้นำเงินไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ขณะที่ทางครอบครัวของผู้สูญเสียได้กล่าวภายหลังได้รับพระราชทานสิ่งของและเงินช่วยเหลือว่า รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และรับปากว่าจะนำเงินไปสร้างบ้าน ส่วนความรู้สึกขณะนี้ มีขวัญกำลังใจดีขึ้นมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระราชทานถุงยังชีพเหล่ากาชาดช่วยครอบครัวจมน้ำ3ศพน้ำป่าดอยผ้าห่มปกฝางเชียงใหม่อุทกภัยข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:18 น.