วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบศพทารกแรกเกิด ซุกป่าเมืองพัทยา

พบศพทารกแรกเกิด ซุกป่าเมืองพัทยา

  • Share:

สลด! พบศพทารกแรกเกิด ถูกทิ้งในป่าริมถนนพระตำหนัก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เสียชีวิตมาประมาณ 1 ชั่วโมง ตร.เร่งติดตามตัวพ่อแม่ใจร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 1 ต.ค.57 พ.ต.ท.อิสรานุวัฒน์ จงอภิชัยกุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา สาขาโค้งดงตาล รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพทารกถูกทิ้ง ในป่าริมถนนพระตำหนัก ตรงข้ามคอนโด แกรนด์ แคริบเบียน รีสอร์ท พัทยา ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านยืนล้อมบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เมื่อตรวจสอบในถุงหูหิ้วขนาดใหญ่สีดำ พบเสื้อคอกลมสีดำ 2 ตัว และผ้าขนหนูสีฟ้าห่อศพเด็กทารกแรกเกิดเพศชาย คาดเสียชีวิตมาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งสายรกถูกตัดขาดแยกไว้ในถุงพลาสติกสีใสอีกใบ มีคราบเลือดสดติดตามตัว คล้ายเพิ่งคลอดออกมาใหม่ เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งโรงพยาบาลนิติเวช เพื่อชันสูตรศพ

จากการสอบสวน นายพิศิษฐ์ สุพรรณเศษ อายุ 37 ปี ผู้พบศพคนแรก ให้การว่า ปกติมีอาชีพเก็บของเก่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนหาเศษขยะพวกขวด กระทั่งถึงที่เกิดเหตุ พบถุงหูหิ้วขนาดใหญ่สีดำ อยู่ในป่าริมถนน จึงเข้าเปิดและเทออกมาดูถึงกับตกใจอย่างมาก เมื่อพบศพทารกแรกเกิดอยู่ในถุง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบทันที เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นปัญหาเด็กวัยรุ่นที่ท้องและไม่พร้อมรับผิดชอบ แล้วนำเด็กทารกมาทิ้งไว้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวพ่อแม่ใจร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้