โสมหน้าชา! กำปั้นอินเดีย ไม่รับเหรียญ หลังโดนโกง (ชมคลิป)

ข่าว

  โสมหน้าชา! กำปั้นอินเดีย ไม่รับเหรียญ หลังโดนโกง (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2557 18:19 น.

   กลายเป็นข่าวฉาวในอินชอนเกมส์ครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง หลัง "สาริตา เทวี" นักชกสาวชาวอินเดีย ปฏิเสธรับเหรียญทองแดง และได้นำเหรียญดังกล่าวไปมอบให้กับ จีนา พาร์ค นักชกเจ้าภาพที่ได้เหรียญเงิน ในการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ต.ค. ว่า  เกิดเรื่องฮือฮาหลังจบการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นหญิง ในรุ่น ไลต์เวท 60 กิโลกรัม ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยในรอบรองชนะเลิศ "สาริตา เทวี" กำปั้นสาวชาวอินเดีย ดวลกับ จีนา พาร์ค นักชกเกาหลีใต้ ซึ่งผลปรากฏว่า สาริตา ที่ชกได้เหนือกว่าทุกยก พ่ายเจ้าภาพไปแบบน่ากังขา

   หลังจากพลาดเข้าชิงเหรียญทอง สาริตา ขอประท้วงคำตัดสิน โดยได้ขอยืมเงินโค้ชกับนักข่าวร่วมชาติ จนได้เงินมาเป็นจำนวน 500 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 16,000 บาท) ตามเรตที่ AIBA หรือ สหพันธ์มวยนานาชาติกำหนดไว้ แต่ในท้ายที่สุด "ไอบา" ไม่รับอุทธรณ์ และไม่คืนเงินจำนวนดังกล่าวอีกด้วย

   โดยในช่วงพิธีมอบเหรียญ สาริตา ร่ำไห้ตลอดพิธีดังกล่าว โดยเจ้าตัวรับเหรียญทองแดงมาไว้ในมือแต่ปฏิเสธที่จะคล้องคอ และเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ สาริตา นำเหรียญทองแดงที่ได้ไปคล้องคอให้กับ จีนา พาร์ค นักชกเจ้าภาพ และกำปั้นสาวชาวอินเดียก็เดินออกจากพิธีมอบเหรียญไปอย่างเศร้าใจ

   ในเมื่อต่อยเจ้าภาพยังไงก็ไม่ชนะ งั้นเชิญคุณเอาเหรียญไป ทั้งหมด 11 ภาพ

   Laishram Sarita Devi นักชกอินเดีย รุ่นน้ำหนัก 57-60 กิโลกรัม ในศึกอินชอนเกมส์ ร่ำไห้ปฏิเสธไม่รับเหรียญทองแดง แถมนำเหรีญไปคล้องให้กับนักชกเจ้าถิ่น ประชดการตัดสินที่ไม่เป็นธรรม
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 00:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์